Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia

22 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18911)
Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia
blank
Microsoft đã công bố mức thua lỗ ròng 3.2 tỷ USD trong quý II/2015, mức thua lỗ lớn nhất từ trước đến nay, khi quyết định cắt giảm mảng kinh doanh điện thoại Nokia và sự suy giảm về nhu cầu của hệ điều hành Windows.

Công ty đã mất khoản phí 7.5 tỷ USD liên quan đến việc tái cơ cấu mảng kinh doanh thiết bị di động Nokia, được công ty mua lại vào năm 2014.

Giá cổ phiếu của Microsft đã giảm 4% xuống còn 45.38 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày 21/07/2015.

Theo CEO Satya Nadella, công ty đang chuyển hướng sang việc tập trung vào phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây, do nhu cầu của hệ điều hành Windows một lần nữa tăng trưởng chậm lại.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính để cài đặt trên các PC mới đã giảm xuống 22% trong quý II/2015. Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows 10 vào ngày 29/07/2015.

Vào tháng 04/2015, giám đốc tài chính Amy Hood cho biết, công ty mong muốn tạo ra doanh thu bằng cách xây dựng mảng tìm kiếm và game vào giao diện Windows 10.

Hood cho biết Bing, công cụ tìm kiếm trực tuyến của công ty, sẽ mang lại lợi nhuận. Doanh số bán Windows cho các mảng kinh doanh trong quý II/2015 giảm 21% so với quý II/2014, vì nhu cầu cho hệ điều hành đã tăng sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP.

Doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm việc cung cấp Office 365 và Azure đã tăng 96%, không bao gồm tác động mạnh mẽ của đồng USD.

Microsoft cho biết công ty đã có thêm 3 triệu thuê bao cho Microsoft trong quý II/2015, tăng tổng số thuê bao lên 15.2 triệu vào cuối tháng 06/2015.

Trong tháng 07/2015, công ty cho biết sẽ cắt giảm 7,800 việc làm, hoặc khoảng 7% lực lượng lao động của công ty, chủ yếu là trong mảng kinh doanh phần cứng di động.

Microsft thông báo lỗ ròng 40 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý II/2015, tính đến ngày 30/06/2015. Công ty công bố lợi nhuận ròng quý II/2015 đạt 4.61 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với quý II/2014.

Microsoft cũng mất khoản chi phí 900 triệu USD liên quan đến việc cắt giảm nhân sự vừa được công bố trong tháng 07/2015, và đợt cắt giảm trong năm 2014.
55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.