Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia

22 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19494)
Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia
blank
Microsoft đã công bố mức thua lỗ ròng 3.2 tỷ USD trong quý II/2015, mức thua lỗ lớn nhất từ trước đến nay, khi quyết định cắt giảm mảng kinh doanh điện thoại Nokia và sự suy giảm về nhu cầu của hệ điều hành Windows.

Công ty đã mất khoản phí 7.5 tỷ USD liên quan đến việc tái cơ cấu mảng kinh doanh thiết bị di động Nokia, được công ty mua lại vào năm 2014.

Giá cổ phiếu của Microsft đã giảm 4% xuống còn 45.38 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày 21/07/2015.

Theo CEO Satya Nadella, công ty đang chuyển hướng sang việc tập trung vào phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây, do nhu cầu của hệ điều hành Windows một lần nữa tăng trưởng chậm lại.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính để cài đặt trên các PC mới đã giảm xuống 22% trong quý II/2015. Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows 10 vào ngày 29/07/2015.

Vào tháng 04/2015, giám đốc tài chính Amy Hood cho biết, công ty mong muốn tạo ra doanh thu bằng cách xây dựng mảng tìm kiếm và game vào giao diện Windows 10.

Hood cho biết Bing, công cụ tìm kiếm trực tuyến của công ty, sẽ mang lại lợi nhuận. Doanh số bán Windows cho các mảng kinh doanh trong quý II/2015 giảm 21% so với quý II/2014, vì nhu cầu cho hệ điều hành đã tăng sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP.

Doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm việc cung cấp Office 365 và Azure đã tăng 96%, không bao gồm tác động mạnh mẽ của đồng USD.

Microsoft cho biết công ty đã có thêm 3 triệu thuê bao cho Microsoft trong quý II/2015, tăng tổng số thuê bao lên 15.2 triệu vào cuối tháng 06/2015.

Trong tháng 07/2015, công ty cho biết sẽ cắt giảm 7,800 việc làm, hoặc khoảng 7% lực lượng lao động của công ty, chủ yếu là trong mảng kinh doanh phần cứng di động.

Microsft thông báo lỗ ròng 40 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý II/2015, tính đến ngày 30/06/2015. Công ty công bố lợi nhuận ròng quý II/2015 đạt 4.61 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với quý II/2014.

Microsoft cũng mất khoản chi phí 900 triệu USD liên quan đến việc cắt giảm nhân sự vừa được công bố trong tháng 07/2015, và đợt cắt giảm trong năm 2014.
55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.