Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia

22 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19545)
Microsoft Công Bố Mức Tổn Thất Kỷ Lục Khi Cắt Giảm Mảng Kinh Doanh Di Động Nokia
blank
Microsoft đã công bố mức thua lỗ ròng 3.2 tỷ USD trong quý II/2015, mức thua lỗ lớn nhất từ trước đến nay, khi quyết định cắt giảm mảng kinh doanh điện thoại Nokia và sự suy giảm về nhu cầu của hệ điều hành Windows.

Công ty đã mất khoản phí 7.5 tỷ USD liên quan đến việc tái cơ cấu mảng kinh doanh thiết bị di động Nokia, được công ty mua lại vào năm 2014.

Giá cổ phiếu của Microsft đã giảm 4% xuống còn 45.38 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng vào ngày 21/07/2015.

Theo CEO Satya Nadella, công ty đang chuyển hướng sang việc tập trung vào phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây, do nhu cầu của hệ điều hành Windows một lần nữa tăng trưởng chậm lại.

Doanh số bán hàng của Windows cho các nhà sản xuất máy tính để cài đặt trên các PC mới đã giảm xuống 22% trong quý II/2015. Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows 10 vào ngày 29/07/2015.

Vào tháng 04/2015, giám đốc tài chính Amy Hood cho biết, công ty mong muốn tạo ra doanh thu bằng cách xây dựng mảng tìm kiếm và game vào giao diện Windows 10.

Hood cho biết Bing, công cụ tìm kiếm trực tuyến của công ty, sẽ mang lại lợi nhuận. Doanh số bán Windows cho các mảng kinh doanh trong quý II/2015 giảm 21% so với quý II/2014, vì nhu cầu cho hệ điều hành đã tăng sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP.

Doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm việc cung cấp Office 365 và Azure đã tăng 96%, không bao gồm tác động mạnh mẽ của đồng USD.

Microsoft cho biết công ty đã có thêm 3 triệu thuê bao cho Microsoft trong quý II/2015, tăng tổng số thuê bao lên 15.2 triệu vào cuối tháng 06/2015.

Trong tháng 07/2015, công ty cho biết sẽ cắt giảm 7,800 việc làm, hoặc khoảng 7% lực lượng lao động của công ty, chủ yếu là trong mảng kinh doanh phần cứng di động.

Microsft thông báo lỗ ròng 40 cent trên mỗi cổ phiểu trong quý II/2015, tính đến ngày 30/06/2015. Công ty công bố lợi nhuận ròng quý II/2015 đạt 4.61 tỷ USD, hoặc 55 cent trên mỗi cổ phiếu so với quý II/2014.

Microsoft cũng mất khoản chi phí 900 triệu USD liên quan đến việc cắt giảm nhân sự vừa được công bố trong tháng 07/2015, và đợt cắt giảm trong năm 2014.
55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).