Tai Nghe In 3D Normals: Tương Lai Mới Cho Custom Inear Giá Rẻ

11 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 14058)
Tai Nghe In 3D Normals: Tương Lai Mới Cho Custom Inear Giá Rẻ
Dạo quanh thị trường tai nghe hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các dòng tai nghe đa dạng về chủng loại kích thước và hình dáng. Song để có thể tìm được một chiếc tai nghe vừa ý về hình dạng, âm thanh và đặc biệt là kích thước thì lại vô cùng khó.

Để giải quyết vấn đề này, mới đây, một công ty nghiên cứu và sản xuất tai nghe Quirky có trụ sở tại New Yorks đã đưa ra một giải pháp để giúp người dùng có được những chiếc tai nghe có chất âm tốt và vừa khít tai của mình. Giải pháp đó chính là sử dụng máy in 3D để tạo ra một chiếc tai nghe phù hợp với kích cỡ tai của người dùng. Những chiếc tai nghe này có tên gọi là Normals.

blank
Theo như trước đây, để sở hữu một tai nghe vừa khít với tai của mình, khách hàng sẽ phải nhờ bác sĩ đổ silicon vào tai để tạo khuôn, sau 10 phút silicon sẽ khô lại và khuôn được hình thành. Khuôn này sẽ được gửi tới nhà sản xuất và mất từ 3-6 tuần để gia công cùng số tiền khách hàng phải trả lên đến cả nghìn đô. Giờ đây mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công nghệ in tai nghe 3D mà Quirky mang đến cho bạn. Chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ (từ lúc đặt hàng cho đến lúc nhận hàng) bạn sẽ có được một chiếc tai nghe với kích thước của riêng bạn với cái giá phải trả rẻ hơn rất nhiều so với trước kia.


Theo nhà sản xuất, để có được một chiếc tai nghe Normals nêu trên, người dùng sẽ phải tải ứng dụng chụp kích cỡ tai của hãng về điện thoại, sau đó làm theo hướng dẫn để chụp được khuôn tai của mình. Trong phần tùy chọn của ứng dụng, người dùng cũng có thể chọn lựa màu sắc khác nhau để tạo ra được 1 tai nghe có phong cách riêng của mình. Sau khi lựa chọn và thanh toán tiền qua các cổng giao dịch mà nhà sản xuất yêu cầu, phần mềm sẽ chuyển thông tin về hình ảnh, kích thước, màu sắc mà người dùng chọn về máy in 3D để tiến hành sản xuất.

Tại xưởng sản xuất, Quirky trang bị tới 250 chiếc máy in 3D để phục vụ khách hàng của mình. Chiếc tai nghe được sản xuất xong sẽ được đặt vào hộp và chuyển đến tay người dùng.

Tất cả các công đoạn nêu trên chỉ mất vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ là người dùng đã có thể sở hữu cho riêng mình 1 chiếc tai nghe vừa khít với tai của mình với mức giá chỉ 199 USD (khoảng 4 triệu đồng). Trong trường hợp tai nghe bị lỗi hoặc không vừa, nhà sản xuất sẽ làm lại cho bạn 1 cái mới hoàn toàn miễn phí.

blank
Hiện tại, các thông số về kĩ thuật âm thanh của dòng tai nghe Normals vẫn chưa được hãng tiết lộ. Nhưng theo Quirky, các kĩ sư của họ đều là những người am hiểu về lĩnh vực âm thanh và đã từng làm cho các công ty tai nghe danh tiếng như Beats, SkullCandy, Bose và hứa hẹn rằng sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới trong dòng sản phẩm Normals này của họ.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.