Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến

23 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 15903)
Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến
blank
Yahoo đã công bố kết quả tài chính trong Q2/2015. Kết quả cho thấy công ty đã không mấy thành công trong việc phát hành thêm cổ phiếu, và CEO Marissa Mayer vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Trong Q2/2015, doanh thu của Yahoo có chút thay đổi ở mức 1.04 tỷ USD theo bản báo cáo tài chính được công bố. Cao hơn con số cho mức kỳ vọng của giới phân tích là 1.03 tỷ USD. Chia lãi cổ phiếu của Yahoo vào khoảng 16 cents/cổ phiếu, xấp xỉ với với dự đoán của nhà phân tích với giao dịch bán hàng khoảng 1.04 tỷ USD và lãi cổ phiếu 19 cents/cổ phiếu.

Hiện CEO Mayer vẫn đang hướng Yahoo phát triển các cổng web để tiếp tục đầu tư và các mảng dịch vụ tiềm năng như di động, mạng xã hội và video. Giao dịch bán hàng của Yahoo hiện đã tăng 60% lên mức 399 triệu USD trong quý 2/2015.

Tuy nhiên, dù có doanh thu vượt mức dự kiến, Yahoo vẫn lỗ dù khoản lỗ đã thấp đi vào khoảng 21.6 triệu USD so với khoản lãi 269 triệu USD vào năm 2014. Giám đốc tài chính của Yahoo là Ken Goldman thông báo trong báo cáo tài tính: để giảm lỗ, công ty đã phải tìm cách cắt giảm chi phí hoạt động 30 triệu USD.

Bất chấp các khó khăn, Yahoo vẫn đang tiếp tục các hoạt động của hãng một cách mạnh mẽ. CEO Mayer vẫn đang cố gắng cơ cấu lại công ty, để giúp Yahoo vực dậy. Hiện Yahoo vẫn đang hưởng lợi từ 15% cổ phiếu của hãng đầu tư vào Alibaba Group Holding Ltd, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.


Trong tháng 07/2015, Yahoo đã thực hiện phân tách cổ phiếu của mình ở Alibaba và sẽ hoàn thành trong quý 4 cùng năm. Đây là 1 trong những động thái tái cơ cấu mảng tài chính của hãng nhằm cải thiện các báo cáo tài chính.

Đồng thời, ở Nhật Bản, vào tháng 04/2015, CEO Mayer cũng đã thuê các chuyên gia tài chính nhằm tăng cường các hoạt động trên thị trường chứng khoán của Yahoo Nhật Bản, vốn đang chiếm 35% tổng số cổ phần của Yahoo. Công ty cũng đang đầu tư và các sản phẩm và dịch vụ mới nhằm thu lợi.

Yahoo đã đưa ra dự báo doanh thu quý 3/2015, bao gồm các giao dịch mua bán trên website của các đối tác đạt từ 1 tỷ đến 1.04 tỷ USD, con số dự đoán khá sát với các phân tích của trang Bloomberg, ở mức 1.07 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 3.3% khi phát hành thêm cổ phiếu sau khi tăng nhẹ khoảng dưới 1%, đạt mức 39.73 USD trong phiên làm việc ngày 21/07/2015.

Những con số là dấu hiệu phục hồi của Yahoo, dù vẫn chưa rõ ràng lắm. Công ty vẫn còn nhiều khó khăn phải đối mặt. Hy vọng dưới sự dẫn dắt của CEO Marissa Mayer, một ngày nào đó Yahoo sẽ trở lại với đúng vị thế của mình.
532Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.