Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến

23 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16325)
Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến
blank
Yahoo đã công bố kết quả tài chính trong Q2/2015. Kết quả cho thấy công ty đã không mấy thành công trong việc phát hành thêm cổ phiếu, và CEO Marissa Mayer vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Trong Q2/2015, doanh thu của Yahoo có chút thay đổi ở mức 1.04 tỷ USD theo bản báo cáo tài chính được công bố. Cao hơn con số cho mức kỳ vọng của giới phân tích là 1.03 tỷ USD. Chia lãi cổ phiếu của Yahoo vào khoảng 16 cents/cổ phiếu, xấp xỉ với với dự đoán của nhà phân tích với giao dịch bán hàng khoảng 1.04 tỷ USD và lãi cổ phiếu 19 cents/cổ phiếu.

Hiện CEO Mayer vẫn đang hướng Yahoo phát triển các cổng web để tiếp tục đầu tư và các mảng dịch vụ tiềm năng như di động, mạng xã hội và video. Giao dịch bán hàng của Yahoo hiện đã tăng 60% lên mức 399 triệu USD trong quý 2/2015.

Tuy nhiên, dù có doanh thu vượt mức dự kiến, Yahoo vẫn lỗ dù khoản lỗ đã thấp đi vào khoảng 21.6 triệu USD so với khoản lãi 269 triệu USD vào năm 2014. Giám đốc tài chính của Yahoo là Ken Goldman thông báo trong báo cáo tài tính: để giảm lỗ, công ty đã phải tìm cách cắt giảm chi phí hoạt động 30 triệu USD.

Bất chấp các khó khăn, Yahoo vẫn đang tiếp tục các hoạt động của hãng một cách mạnh mẽ. CEO Mayer vẫn đang cố gắng cơ cấu lại công ty, để giúp Yahoo vực dậy. Hiện Yahoo vẫn đang hưởng lợi từ 15% cổ phiếu của hãng đầu tư vào Alibaba Group Holding Ltd, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.


Trong tháng 07/2015, Yahoo đã thực hiện phân tách cổ phiếu của mình ở Alibaba và sẽ hoàn thành trong quý 4 cùng năm. Đây là 1 trong những động thái tái cơ cấu mảng tài chính của hãng nhằm cải thiện các báo cáo tài chính.

Đồng thời, ở Nhật Bản, vào tháng 04/2015, CEO Mayer cũng đã thuê các chuyên gia tài chính nhằm tăng cường các hoạt động trên thị trường chứng khoán của Yahoo Nhật Bản, vốn đang chiếm 35% tổng số cổ phần của Yahoo. Công ty cũng đang đầu tư và các sản phẩm và dịch vụ mới nhằm thu lợi.

Yahoo đã đưa ra dự báo doanh thu quý 3/2015, bao gồm các giao dịch mua bán trên website của các đối tác đạt từ 1 tỷ đến 1.04 tỷ USD, con số dự đoán khá sát với các phân tích của trang Bloomberg, ở mức 1.07 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 3.3% khi phát hành thêm cổ phiếu sau khi tăng nhẹ khoảng dưới 1%, đạt mức 39.73 USD trong phiên làm việc ngày 21/07/2015.

Những con số là dấu hiệu phục hồi của Yahoo, dù vẫn chưa rõ ràng lắm. Công ty vẫn còn nhiều khó khăn phải đối mặt. Hy vọng dưới sự dẫn dắt của CEO Marissa Mayer, một ngày nào đó Yahoo sẽ trở lại với đúng vị thế của mình.
532Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.