Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến

23 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16454)
Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến
blank
Yahoo đã công bố kết quả tài chính trong Q2/2015. Kết quả cho thấy công ty đã không mấy thành công trong việc phát hành thêm cổ phiếu, và CEO Marissa Mayer vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Trong Q2/2015, doanh thu của Yahoo có chút thay đổi ở mức 1.04 tỷ USD theo bản báo cáo tài chính được công bố. Cao hơn con số cho mức kỳ vọng của giới phân tích là 1.03 tỷ USD. Chia lãi cổ phiếu của Yahoo vào khoảng 16 cents/cổ phiếu, xấp xỉ với với dự đoán của nhà phân tích với giao dịch bán hàng khoảng 1.04 tỷ USD và lãi cổ phiếu 19 cents/cổ phiếu.

Hiện CEO Mayer vẫn đang hướng Yahoo phát triển các cổng web để tiếp tục đầu tư và các mảng dịch vụ tiềm năng như di động, mạng xã hội và video. Giao dịch bán hàng của Yahoo hiện đã tăng 60% lên mức 399 triệu USD trong quý 2/2015.

Tuy nhiên, dù có doanh thu vượt mức dự kiến, Yahoo vẫn lỗ dù khoản lỗ đã thấp đi vào khoảng 21.6 triệu USD so với khoản lãi 269 triệu USD vào năm 2014. Giám đốc tài chính của Yahoo là Ken Goldman thông báo trong báo cáo tài tính: để giảm lỗ, công ty đã phải tìm cách cắt giảm chi phí hoạt động 30 triệu USD.

Bất chấp các khó khăn, Yahoo vẫn đang tiếp tục các hoạt động của hãng một cách mạnh mẽ. CEO Mayer vẫn đang cố gắng cơ cấu lại công ty, để giúp Yahoo vực dậy. Hiện Yahoo vẫn đang hưởng lợi từ 15% cổ phiếu của hãng đầu tư vào Alibaba Group Holding Ltd, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.


Trong tháng 07/2015, Yahoo đã thực hiện phân tách cổ phiếu của mình ở Alibaba và sẽ hoàn thành trong quý 4 cùng năm. Đây là 1 trong những động thái tái cơ cấu mảng tài chính của hãng nhằm cải thiện các báo cáo tài chính.

Đồng thời, ở Nhật Bản, vào tháng 04/2015, CEO Mayer cũng đã thuê các chuyên gia tài chính nhằm tăng cường các hoạt động trên thị trường chứng khoán của Yahoo Nhật Bản, vốn đang chiếm 35% tổng số cổ phần của Yahoo. Công ty cũng đang đầu tư và các sản phẩm và dịch vụ mới nhằm thu lợi.

Yahoo đã đưa ra dự báo doanh thu quý 3/2015, bao gồm các giao dịch mua bán trên website của các đối tác đạt từ 1 tỷ đến 1.04 tỷ USD, con số dự đoán khá sát với các phân tích của trang Bloomberg, ở mức 1.07 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 3.3% khi phát hành thêm cổ phiếu sau khi tăng nhẹ khoảng dưới 1%, đạt mức 39.73 USD trong phiên làm việc ngày 21/07/2015.

Những con số là dấu hiệu phục hồi của Yahoo, dù vẫn chưa rõ ràng lắm. Công ty vẫn còn nhiều khó khăn phải đối mặt. Hy vọng dưới sự dẫn dắt của CEO Marissa Mayer, một ngày nào đó Yahoo sẽ trở lại với đúng vị thế của mình.
532Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.