Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến

23 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 16820)
Doanh Thu Yahoo Q2/2015 Dù Thua Lỗ Nhưng Vẫn Vượt Dự Kiến
blank
Yahoo đã công bố kết quả tài chính trong Q2/2015. Kết quả cho thấy công ty đã không mấy thành công trong việc phát hành thêm cổ phiếu, và CEO Marissa Mayer vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Trong Q2/2015, doanh thu của Yahoo có chút thay đổi ở mức 1.04 tỷ USD theo bản báo cáo tài chính được công bố. Cao hơn con số cho mức kỳ vọng của giới phân tích là 1.03 tỷ USD. Chia lãi cổ phiếu của Yahoo vào khoảng 16 cents/cổ phiếu, xấp xỉ với với dự đoán của nhà phân tích với giao dịch bán hàng khoảng 1.04 tỷ USD và lãi cổ phiếu 19 cents/cổ phiếu.

Hiện CEO Mayer vẫn đang hướng Yahoo phát triển các cổng web để tiếp tục đầu tư và các mảng dịch vụ tiềm năng như di động, mạng xã hội và video. Giao dịch bán hàng của Yahoo hiện đã tăng 60% lên mức 399 triệu USD trong quý 2/2015.

Tuy nhiên, dù có doanh thu vượt mức dự kiến, Yahoo vẫn lỗ dù khoản lỗ đã thấp đi vào khoảng 21.6 triệu USD so với khoản lãi 269 triệu USD vào năm 2014. Giám đốc tài chính của Yahoo là Ken Goldman thông báo trong báo cáo tài tính: để giảm lỗ, công ty đã phải tìm cách cắt giảm chi phí hoạt động 30 triệu USD.

Bất chấp các khó khăn, Yahoo vẫn đang tiếp tục các hoạt động của hãng một cách mạnh mẽ. CEO Mayer vẫn đang cố gắng cơ cấu lại công ty, để giúp Yahoo vực dậy. Hiện Yahoo vẫn đang hưởng lợi từ 15% cổ phiếu của hãng đầu tư vào Alibaba Group Holding Ltd, công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc.


Trong tháng 07/2015, Yahoo đã thực hiện phân tách cổ phiếu của mình ở Alibaba và sẽ hoàn thành trong quý 4 cùng năm. Đây là 1 trong những động thái tái cơ cấu mảng tài chính của hãng nhằm cải thiện các báo cáo tài chính.

Đồng thời, ở Nhật Bản, vào tháng 04/2015, CEO Mayer cũng đã thuê các chuyên gia tài chính nhằm tăng cường các hoạt động trên thị trường chứng khoán của Yahoo Nhật Bản, vốn đang chiếm 35% tổng số cổ phần của Yahoo. Công ty cũng đang đầu tư và các sản phẩm và dịch vụ mới nhằm thu lợi.

Yahoo đã đưa ra dự báo doanh thu quý 3/2015, bao gồm các giao dịch mua bán trên website của các đối tác đạt từ 1 tỷ đến 1.04 tỷ USD, con số dự đoán khá sát với các phân tích của trang Bloomberg, ở mức 1.07 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 3.3% khi phát hành thêm cổ phiếu sau khi tăng nhẹ khoảng dưới 1%, đạt mức 39.73 USD trong phiên làm việc ngày 21/07/2015.

Những con số là dấu hiệu phục hồi của Yahoo, dù vẫn chưa rõ ràng lắm. Công ty vẫn còn nhiều khó khăn phải đối mặt. Hy vọng dưới sự dẫn dắt của CEO Marissa Mayer, một ngày nào đó Yahoo sẽ trở lại với đúng vị thế của mình.
532Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.