Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty

23 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16914)
Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty
blank
Nhà sản xuất chip Qualcomm Inc cho biết, công ty có thể sẽ tiến hành chia tách, khi đưa ra cảnh báo về lợi nhuận lần thứ ba trong năm 2015, và công bố các kế hoạch cắt giảm nhân sự và chi tiêu khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Công ty cho biết sẽ giảm khoảng 1.4 tỷ USD chi tiêu, sa thải khoảng 4,500 nhân viên toàn thời gian, hoặc 15% lực lượng lao động của mình, và thúc đẩy lợi nhuận trên vốn đầu tư cho cổ đông.

Động thái diễn ra sau khi quỹ phòng hộ Jana Partners yêu cầu Qualcomm chia tách mảng kinh doanh chip từ mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao, bên cạnh những thay đổi khác được yêu cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch Qualcomm – Derek Aberle – cho biết công ty quyết định sẽ có cái nhìn mới về cấu trúc doanh nghiệp của mình, và đã xem xét lại các tùy chọn hai lần trong thập kỷ qua.

Qualcomm cho biết công ty dự kiến sẽ hoàn thành việc xem xét lại chiến lược vào cuối năm 2015, đồng thời chấp nhận bổ sung thêm ba thành viên hội đồng quản trị mới trong việc hợp tác với các nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông.

Aberle cho biết thêm rằng thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) trong ngành công nghiệp bán dẫn là ở một “mức độ cao”. Thỏa thuận bán dẫn đã đạt 79.7 tỷ USD trong năm 2015, mức cao nhất kể tử năm 2000.

Qualcomm hiện đang sản xuất phần mềm và các chip được sử dụng trong smartphone, tablet và các thiết bị chơi game, và được biết đến với bộ vi xử lý Snapdragron được sử dụng trong các smartphone cao cấp của Samsung Electronics Co Ltd, HTC Corp, và ZTE Corp.

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã đồng ý nộp mức tiền phạt 975 triệu USD cho Ủy Ban Phát Triển và Cải Cách Quốc Gia của chính phủ Trung Quốc vì các vi phạm trọng việc cạnh tranh.

Doanh thu của công ty đã giảm 14.3% xuống còn 5.83 tỷ USD trong quý III/2015 và không đạt được ước tính trung bình 5.85 tỷ USD từ các nhà phân tích.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.