Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty

23 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 17080)
Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty
blank
Nhà sản xuất chip Qualcomm Inc cho biết, công ty có thể sẽ tiến hành chia tách, khi đưa ra cảnh báo về lợi nhuận lần thứ ba trong năm 2015, và công bố các kế hoạch cắt giảm nhân sự và chi tiêu khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Công ty cho biết sẽ giảm khoảng 1.4 tỷ USD chi tiêu, sa thải khoảng 4,500 nhân viên toàn thời gian, hoặc 15% lực lượng lao động của mình, và thúc đẩy lợi nhuận trên vốn đầu tư cho cổ đông.

Động thái diễn ra sau khi quỹ phòng hộ Jana Partners yêu cầu Qualcomm chia tách mảng kinh doanh chip từ mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao, bên cạnh những thay đổi khác được yêu cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch Qualcomm – Derek Aberle – cho biết công ty quyết định sẽ có cái nhìn mới về cấu trúc doanh nghiệp của mình, và đã xem xét lại các tùy chọn hai lần trong thập kỷ qua.

Qualcomm cho biết công ty dự kiến sẽ hoàn thành việc xem xét lại chiến lược vào cuối năm 2015, đồng thời chấp nhận bổ sung thêm ba thành viên hội đồng quản trị mới trong việc hợp tác với các nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông.

Aberle cho biết thêm rằng thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) trong ngành công nghiệp bán dẫn là ở một “mức độ cao”. Thỏa thuận bán dẫn đã đạt 79.7 tỷ USD trong năm 2015, mức cao nhất kể tử năm 2000.

Qualcomm hiện đang sản xuất phần mềm và các chip được sử dụng trong smartphone, tablet và các thiết bị chơi game, và được biết đến với bộ vi xử lý Snapdragron được sử dụng trong các smartphone cao cấp của Samsung Electronics Co Ltd, HTC Corp, và ZTE Corp.

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã đồng ý nộp mức tiền phạt 975 triệu USD cho Ủy Ban Phát Triển và Cải Cách Quốc Gia của chính phủ Trung Quốc vì các vi phạm trọng việc cạnh tranh.

Doanh thu của công ty đã giảm 14.3% xuống còn 5.83 tỷ USD trong quý III/2015 và không đạt được ước tính trung bình 5.85 tỷ USD từ các nhà phân tích.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.