Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty

23 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 17247)
Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty
blank
Nhà sản xuất chip Qualcomm Inc cho biết, công ty có thể sẽ tiến hành chia tách, khi đưa ra cảnh báo về lợi nhuận lần thứ ba trong năm 2015, và công bố các kế hoạch cắt giảm nhân sự và chi tiêu khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Công ty cho biết sẽ giảm khoảng 1.4 tỷ USD chi tiêu, sa thải khoảng 4,500 nhân viên toàn thời gian, hoặc 15% lực lượng lao động của mình, và thúc đẩy lợi nhuận trên vốn đầu tư cho cổ đông.

Động thái diễn ra sau khi quỹ phòng hộ Jana Partners yêu cầu Qualcomm chia tách mảng kinh doanh chip từ mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao, bên cạnh những thay đổi khác được yêu cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch Qualcomm – Derek Aberle – cho biết công ty quyết định sẽ có cái nhìn mới về cấu trúc doanh nghiệp của mình, và đã xem xét lại các tùy chọn hai lần trong thập kỷ qua.

Qualcomm cho biết công ty dự kiến sẽ hoàn thành việc xem xét lại chiến lược vào cuối năm 2015, đồng thời chấp nhận bổ sung thêm ba thành viên hội đồng quản trị mới trong việc hợp tác với các nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông.

Aberle cho biết thêm rằng thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) trong ngành công nghiệp bán dẫn là ở một “mức độ cao”. Thỏa thuận bán dẫn đã đạt 79.7 tỷ USD trong năm 2015, mức cao nhất kể tử năm 2000.

Qualcomm hiện đang sản xuất phần mềm và các chip được sử dụng trong smartphone, tablet và các thiết bị chơi game, và được biết đến với bộ vi xử lý Snapdragron được sử dụng trong các smartphone cao cấp của Samsung Electronics Co Ltd, HTC Corp, và ZTE Corp.

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã đồng ý nộp mức tiền phạt 975 triệu USD cho Ủy Ban Phát Triển và Cải Cách Quốc Gia của chính phủ Trung Quốc vì các vi phạm trọng việc cạnh tranh.

Doanh thu của công ty đã giảm 14.3% xuống còn 5.83 tỷ USD trong quý III/2015 và không đạt được ước tính trung bình 5.85 tỷ USD từ các nhà phân tích.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.