Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty

23 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 16811)
Qualcomm Cắt Giảm Nhân Sự Và Chi Phí Hoạt Động, Có Khả Năng Sẽ Tiến Hành Chia Tách Công Ty
blank
Nhà sản xuất chip Qualcomm Inc cho biết, công ty có thể sẽ tiến hành chia tách, khi đưa ra cảnh báo về lợi nhuận lần thứ ba trong năm 2015, và công bố các kế hoạch cắt giảm nhân sự và chi tiêu khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng.

Công ty cho biết sẽ giảm khoảng 1.4 tỷ USD chi tiêu, sa thải khoảng 4,500 nhân viên toàn thời gian, hoặc 15% lực lượng lao động của mình, và thúc đẩy lợi nhuận trên vốn đầu tư cho cổ đông.

Động thái diễn ra sau khi quỹ phòng hộ Jana Partners yêu cầu Qualcomm chia tách mảng kinh doanh chip từ mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế mang lại lợi nhuận cao, bên cạnh những thay đổi khác được yêu cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn, chủ tịch Qualcomm – Derek Aberle – cho biết công ty quyết định sẽ có cái nhìn mới về cấu trúc doanh nghiệp của mình, và đã xem xét lại các tùy chọn hai lần trong thập kỷ qua.

Qualcomm cho biết công ty dự kiến sẽ hoàn thành việc xem xét lại chiến lược vào cuối năm 2015, đồng thời chấp nhận bổ sung thêm ba thành viên hội đồng quản trị mới trong việc hợp tác với các nhà hoạt động vì lợi ích cổ đông.

Aberle cho biết thêm rằng thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) trong ngành công nghiệp bán dẫn là ở một “mức độ cao”. Thỏa thuận bán dẫn đã đạt 79.7 tỷ USD trong năm 2015, mức cao nhất kể tử năm 2000.

Qualcomm hiện đang sản xuất phần mềm và các chip được sử dụng trong smartphone, tablet và các thiết bị chơi game, và được biết đến với bộ vi xử lý Snapdragron được sử dụng trong các smartphone cao cấp của Samsung Electronics Co Ltd, HTC Corp, và ZTE Corp.

Hồi tháng 02/2015, Qualcomm đã đồng ý nộp mức tiền phạt 975 triệu USD cho Ủy Ban Phát Triển và Cải Cách Quốc Gia của chính phủ Trung Quốc vì các vi phạm trọng việc cạnh tranh.

Doanh thu của công ty đã giảm 14.3% xuống còn 5.83 tỷ USD trong quý III/2015 và không đạt được ước tính trung bình 5.85 tỷ USD từ các nhà phân tích.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.