Robot Có Thể Xếp Các Viên Gạch Thành Mặt Chính Của Tòa Nhà Bất Khả Thi

24 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20517)
Robot Có Thể Xếp Các Viên Gạch Thành Mặt Chính Của Tòa Nhà Bất Khả Thi
blank
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015, một công ty Thụy Sĩ đã tạo ra điều đó, xếp các viên gạch thành một đường xoắn ốc giống như mạng tinh thể hình zig-zag ở phía trước tòa nhà. Và họ đã làm điều đó với sự giúp sức của một robot.

Công ty kiến trúc Gramazio Kohler đã sử dụng sự hỗ trợ của một cánh tay robot để lắp ráp một cách chính xác các viên gạch thành một mô hình gần như bất chấp trọng lực. Nó xuất hiện như những viên gạch xếp chồng lên nhau, đơn giản với một cách vô cùng tỉ mỉ cùng với cấu trúc hai tầng.


Bên cạnh sự hỗ trợ của robot, vẫn có một thủ thuật nhỏ được sử dụng bên trong các viên gạch. Những viên gạch có cấu trúc tổ ong rỗng ruột đặc biệt (một thủ thuật từ thiết kế hàng không vũ trụ) và có thể chồng lên cao khi kết nối với các khớp dính.

Gramazio Kohler đã giúp phát triển cánh tay robot được đặt tên là ROBmade, giúp xếp và dán keo các viên gạch thành các mẫu của mặt chính tòa nhà. Những cấu trúc này sẽ không thể được tạo ra nếu không có sự giúp đỡ của robot, và việc thực hiện sẽ không hề dễ dàng.
53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.