Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18658)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế, dường như chiếc Apple Watch thế hệ mới sẽ được trang bị một camera Facetime siêu nhỏ bên trong.

Cụ thể, bằng sáng chế này đã được Apple ghi danh vào tháng 09/2014, mô tả về một thiết kế camera khoảng 2 mm, có khả năng chụp ảnh sắc nét và cho ra những tấm hình có độ phân giải cao. Đặc biệt, bằng sáng chế còn mô tả rằng “chiếc camera này sẽ được thiết kế cho các sản phẩm siêu nhỏ trong tương lai”, dù không đề cập đến một thiết bị cụ thể.

Trang 9to5Mac cho rằng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch, nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime. Chuyên gia công nghệ Dave Smith cũng tin rằng những trải nghiệm camera trên Apple Watch sẽ là tính năng thú vị. Vì những cuộc gọi từ các thiết bị siêu nhỏ sẽ khiến dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple khác biệt so với phần lớn các thiết bị đeo hiện hành, và bổ sung thêm câu trả lời cho nghi vấn “Tại sao người dùng cần và mua Apple Watch?”.


Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện tính năng Facetime, Apple sẽ phải tìm ra phương pháp giúp cải thiện thời lượng pin trên Watch. Hiện Apple cũng chưa lên tiếng khẳng định camera siêu nhỏ trong bằng sáng chế sẽ sớm được hiện thực hóa.

Ngoài ra, cũng có thể bằng sáng chế sẽ được sử dụng trên iPhone thế hệ mới, để khắc phục vấn đề camera lồi, phù hợp với xu hướng mà Apple đang theo đuổi: mỏng, nhẹ".

Dù sao đi nữa, một chiếc camera siêu nhỏ với chất lượng ảnh chụp tốt sẽ là tiền đề cho việc khắc phục được vấn đề về kích cỡ đồ sộ thường thấy của các cụm camera, và sẽ tạo ra cơ hội cho phép Apple thiết kế những thế hệ iPhone 7, iPhone 8 hoàn toàn mới.
53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.