Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18698)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế, dường như chiếc Apple Watch thế hệ mới sẽ được trang bị một camera Facetime siêu nhỏ bên trong.

Cụ thể, bằng sáng chế này đã được Apple ghi danh vào tháng 09/2014, mô tả về một thiết kế camera khoảng 2 mm, có khả năng chụp ảnh sắc nét và cho ra những tấm hình có độ phân giải cao. Đặc biệt, bằng sáng chế còn mô tả rằng “chiếc camera này sẽ được thiết kế cho các sản phẩm siêu nhỏ trong tương lai”, dù không đề cập đến một thiết bị cụ thể.

Trang 9to5Mac cho rằng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch, nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime. Chuyên gia công nghệ Dave Smith cũng tin rằng những trải nghiệm camera trên Apple Watch sẽ là tính năng thú vị. Vì những cuộc gọi từ các thiết bị siêu nhỏ sẽ khiến dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple khác biệt so với phần lớn các thiết bị đeo hiện hành, và bổ sung thêm câu trả lời cho nghi vấn “Tại sao người dùng cần và mua Apple Watch?”.


Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện tính năng Facetime, Apple sẽ phải tìm ra phương pháp giúp cải thiện thời lượng pin trên Watch. Hiện Apple cũng chưa lên tiếng khẳng định camera siêu nhỏ trong bằng sáng chế sẽ sớm được hiện thực hóa.

Ngoài ra, cũng có thể bằng sáng chế sẽ được sử dụng trên iPhone thế hệ mới, để khắc phục vấn đề camera lồi, phù hợp với xu hướng mà Apple đang theo đuổi: mỏng, nhẹ".

Dù sao đi nữa, một chiếc camera siêu nhỏ với chất lượng ảnh chụp tốt sẽ là tiền đề cho việc khắc phục được vấn đề về kích cỡ đồ sộ thường thấy của các cụm camera, và sẽ tạo ra cơ hội cho phép Apple thiết kế những thế hệ iPhone 7, iPhone 8 hoàn toàn mới.
53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.