Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19742)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Camera Factime Siêu Nhỏ – Có Thể Sẽ Được Trang Bị Cho Dòng Đồng Hồ Apple Watch
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế, dường như chiếc Apple Watch thế hệ mới sẽ được trang bị một camera Facetime siêu nhỏ bên trong.

Cụ thể, bằng sáng chế này đã được Apple ghi danh vào tháng 09/2014, mô tả về một thiết kế camera khoảng 2 mm, có khả năng chụp ảnh sắc nét và cho ra những tấm hình có độ phân giải cao. Đặc biệt, bằng sáng chế còn mô tả rằng “chiếc camera này sẽ được thiết kế cho các sản phẩm siêu nhỏ trong tương lai”, dù không đề cập đến một thiết bị cụ thể.

Trang 9to5Mac cho rằng, thiết kế camera siêu nhỏ sẽ được sử dụng trên phiên bản tiếp theo của Apple Watch, nhằm hỗ trợ tính năng video Facetime. Chuyên gia công nghệ Dave Smith cũng tin rằng những trải nghiệm camera trên Apple Watch sẽ là tính năng thú vị. Vì những cuộc gọi từ các thiết bị siêu nhỏ sẽ khiến dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple khác biệt so với phần lớn các thiết bị đeo hiện hành, và bổ sung thêm câu trả lời cho nghi vấn “Tại sao người dùng cần và mua Apple Watch?”.


Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện tính năng Facetime, Apple sẽ phải tìm ra phương pháp giúp cải thiện thời lượng pin trên Watch. Hiện Apple cũng chưa lên tiếng khẳng định camera siêu nhỏ trong bằng sáng chế sẽ sớm được hiện thực hóa.

Ngoài ra, cũng có thể bằng sáng chế sẽ được sử dụng trên iPhone thế hệ mới, để khắc phục vấn đề camera lồi, phù hợp với xu hướng mà Apple đang theo đuổi: mỏng, nhẹ".

Dù sao đi nữa, một chiếc camera siêu nhỏ với chất lượng ảnh chụp tốt sẽ là tiền đề cho việc khắc phục được vấn đề về kích cỡ đồ sộ thường thấy của các cụm camera, và sẽ tạo ra cơ hội cho phép Apple thiết kế những thế hệ iPhone 7, iPhone 8 hoàn toàn mới.
53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
10Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.