Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua

26 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 15144)
Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Liên Minh Châu Âu đã thông qua thương vụ Nokia thâu tóm công ty viễn thông Alcatel-Lucent. Được biết, thương vụ trị giá lên tới 16.6 tỷ USD. Theo EU, việc sáp nhập 2 công ty sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới thị trường viễn thông hiện nay.

Trước đó, rất nhiều ý kiến cho rằng thương vụ Nokia mua lại Alcatel-Lucent sẽ bị EU khép vào luật chống độc quyền, hoặc cạnh tranh thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi mà Nokia hoạt động mạnh nhất là tại thị trường Châu Âu, còn phạm vi kinh doanh của Alcatel-Lucent chủ yếu là tại Bắc Mỹ.

Mặc dù, trên thị trường các thiết bị viễn thông, Nokia sẽ phải cạnh với hàng loạt các tên tuổi lớn như Ericsson hay Huawei, Samsung, ZTE... Thương vụ thâu tóm Alcatel-Lucent được cho là đặc biệt quan trọng với Nokia, bởi vì nó sẽ được thông qua bởi 28 quốc gia trong Liên Minh EU, giúp gia tăng sức mạnh của Nokia tại Châu Âu.

Được biết, sau khi mua lại Alcatel-Lucent, Rajeev Suri vẫn sẽ là giám đốc điều hành tại công ty. Theo kế hoạch trong tương lai của Nokia, công ty sẽ rót nguồn đầu tư nhiều hơn vào mảng doanh nghiệp và ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, công nghệ viễn thông.

Ông cũng nhấn mạnh, việc mua lại Alcatel-Lucent sẽ giúp Nokia sớm bắt kịp xu hướng công nghệ Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) và điện toán đám mây. Trong tương lai, Nokia sẽ sớm đặt chân vào lĩnh vực mạng 5G, IP định danh, các hệ thống phân tích, cảm biến và dữ liệu hình ảnh.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.