Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua

26 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 15311)
Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Liên Minh Châu Âu đã thông qua thương vụ Nokia thâu tóm công ty viễn thông Alcatel-Lucent. Được biết, thương vụ trị giá lên tới 16.6 tỷ USD. Theo EU, việc sáp nhập 2 công ty sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới thị trường viễn thông hiện nay.

Trước đó, rất nhiều ý kiến cho rằng thương vụ Nokia mua lại Alcatel-Lucent sẽ bị EU khép vào luật chống độc quyền, hoặc cạnh tranh thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi mà Nokia hoạt động mạnh nhất là tại thị trường Châu Âu, còn phạm vi kinh doanh của Alcatel-Lucent chủ yếu là tại Bắc Mỹ.

Mặc dù, trên thị trường các thiết bị viễn thông, Nokia sẽ phải cạnh với hàng loạt các tên tuổi lớn như Ericsson hay Huawei, Samsung, ZTE... Thương vụ thâu tóm Alcatel-Lucent được cho là đặc biệt quan trọng với Nokia, bởi vì nó sẽ được thông qua bởi 28 quốc gia trong Liên Minh EU, giúp gia tăng sức mạnh của Nokia tại Châu Âu.

Được biết, sau khi mua lại Alcatel-Lucent, Rajeev Suri vẫn sẽ là giám đốc điều hành tại công ty. Theo kế hoạch trong tương lai của Nokia, công ty sẽ rót nguồn đầu tư nhiều hơn vào mảng doanh nghiệp và ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, công nghệ viễn thông.

Ông cũng nhấn mạnh, việc mua lại Alcatel-Lucent sẽ giúp Nokia sớm bắt kịp xu hướng công nghệ Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) và điện toán đám mây. Trong tương lai, Nokia sẽ sớm đặt chân vào lĩnh vực mạng 5G, IP định danh, các hệ thống phân tích, cảm biến và dữ liệu hình ảnh.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.