Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua

26 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 15364)
Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Liên Minh Châu Âu đã thông qua thương vụ Nokia thâu tóm công ty viễn thông Alcatel-Lucent. Được biết, thương vụ trị giá lên tới 16.6 tỷ USD. Theo EU, việc sáp nhập 2 công ty sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới thị trường viễn thông hiện nay.

Trước đó, rất nhiều ý kiến cho rằng thương vụ Nokia mua lại Alcatel-Lucent sẽ bị EU khép vào luật chống độc quyền, hoặc cạnh tranh thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi mà Nokia hoạt động mạnh nhất là tại thị trường Châu Âu, còn phạm vi kinh doanh của Alcatel-Lucent chủ yếu là tại Bắc Mỹ.

Mặc dù, trên thị trường các thiết bị viễn thông, Nokia sẽ phải cạnh với hàng loạt các tên tuổi lớn như Ericsson hay Huawei, Samsung, ZTE... Thương vụ thâu tóm Alcatel-Lucent được cho là đặc biệt quan trọng với Nokia, bởi vì nó sẽ được thông qua bởi 28 quốc gia trong Liên Minh EU, giúp gia tăng sức mạnh của Nokia tại Châu Âu.

Được biết, sau khi mua lại Alcatel-Lucent, Rajeev Suri vẫn sẽ là giám đốc điều hành tại công ty. Theo kế hoạch trong tương lai của Nokia, công ty sẽ rót nguồn đầu tư nhiều hơn vào mảng doanh nghiệp và ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, công nghệ viễn thông.

Ông cũng nhấn mạnh, việc mua lại Alcatel-Lucent sẽ giúp Nokia sớm bắt kịp xu hướng công nghệ Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) và điện toán đám mây. Trong tương lai, Nokia sẽ sớm đặt chân vào lĩnh vực mạng 5G, IP định danh, các hệ thống phân tích, cảm biến và dữ liệu hình ảnh.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.