Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua

26 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 14955)
Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Liên Minh Châu Âu đã thông qua thương vụ Nokia thâu tóm công ty viễn thông Alcatel-Lucent. Được biết, thương vụ trị giá lên tới 16.6 tỷ USD. Theo EU, việc sáp nhập 2 công ty sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới thị trường viễn thông hiện nay.

Trước đó, rất nhiều ý kiến cho rằng thương vụ Nokia mua lại Alcatel-Lucent sẽ bị EU khép vào luật chống độc quyền, hoặc cạnh tranh thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi mà Nokia hoạt động mạnh nhất là tại thị trường Châu Âu, còn phạm vi kinh doanh của Alcatel-Lucent chủ yếu là tại Bắc Mỹ.

Mặc dù, trên thị trường các thiết bị viễn thông, Nokia sẽ phải cạnh với hàng loạt các tên tuổi lớn như Ericsson hay Huawei, Samsung, ZTE... Thương vụ thâu tóm Alcatel-Lucent được cho là đặc biệt quan trọng với Nokia, bởi vì nó sẽ được thông qua bởi 28 quốc gia trong Liên Minh EU, giúp gia tăng sức mạnh của Nokia tại Châu Âu.

Được biết, sau khi mua lại Alcatel-Lucent, Rajeev Suri vẫn sẽ là giám đốc điều hành tại công ty. Theo kế hoạch trong tương lai của Nokia, công ty sẽ rót nguồn đầu tư nhiều hơn vào mảng doanh nghiệp và ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, công nghệ viễn thông.

Ông cũng nhấn mạnh, việc mua lại Alcatel-Lucent sẽ giúp Nokia sớm bắt kịp xu hướng công nghệ Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) và điện toán đám mây. Trong tương lai, Nokia sẽ sớm đặt chân vào lĩnh vực mạng 5G, IP định danh, các hệ thống phân tích, cảm biến và dữ liệu hình ảnh.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.