Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua

26 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 15476)
Thương Vụ Thâu Tóm Alcatel-Lucent Trị Giá 16.6 Tỷ USD Của Nokia Đã Được EU Thông Qua
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, Liên Minh Châu Âu đã thông qua thương vụ Nokia thâu tóm công ty viễn thông Alcatel-Lucent. Được biết, thương vụ trị giá lên tới 16.6 tỷ USD. Theo EU, việc sáp nhập 2 công ty sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới thị trường viễn thông hiện nay.

Trước đó, rất nhiều ý kiến cho rằng thương vụ Nokia mua lại Alcatel-Lucent sẽ bị EU khép vào luật chống độc quyền, hoặc cạnh tranh thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi mà Nokia hoạt động mạnh nhất là tại thị trường Châu Âu, còn phạm vi kinh doanh của Alcatel-Lucent chủ yếu là tại Bắc Mỹ.

Mặc dù, trên thị trường các thiết bị viễn thông, Nokia sẽ phải cạnh với hàng loạt các tên tuổi lớn như Ericsson hay Huawei, Samsung, ZTE... Thương vụ thâu tóm Alcatel-Lucent được cho là đặc biệt quan trọng với Nokia, bởi vì nó sẽ được thông qua bởi 28 quốc gia trong Liên Minh EU, giúp gia tăng sức mạnh của Nokia tại Châu Âu.

Được biết, sau khi mua lại Alcatel-Lucent, Rajeev Suri vẫn sẽ là giám đốc điều hành tại công ty. Theo kế hoạch trong tương lai của Nokia, công ty sẽ rót nguồn đầu tư nhiều hơn vào mảng doanh nghiệp và ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, công nghệ viễn thông.

Ông cũng nhấn mạnh, việc mua lại Alcatel-Lucent sẽ giúp Nokia sớm bắt kịp xu hướng công nghệ Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) và điện toán đám mây. Trong tương lai, Nokia sẽ sớm đặt chân vào lĩnh vực mạng 5G, IP định danh, các hệ thống phân tích, cảm biến và dữ liệu hình ảnh.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.