Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler

26 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 17174)
Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler
blank
Trong tháng 07/2015, hãng xe Chrysler đã đưa ra thông báo xác nhận lỗi bảo mật và quyết định thu hồi khoảng 1.4 triệu chiếc xe. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do những chiếc xe của Chrysler có khả năng bị hack vào phần mềm điều khiển từ xa Uconnect của hãng.

Lỗ hổng bảo mật đã được 2 nhà phát triển bảo mật Charlie Miller và Chris Valasek xác nhận hồi đầu tháng 07/2015, sau khi họ hack thành công vào một chiếc xe Jeep đang chạy, chiếm quyền điều khiển bảng chức năng và truyền tải hệ thống thắng xe.

Thực tế, việc thu hồi các sản phẩm không yêu cầu người dùng phải đem xe đến các đại lý. Thay vào đó, các khách hàng sẽ nhận được một chiếc USB chứa bản vá lỗi phần mềm, có thể được cài đặt thông qua cổng kết nối trên chiếc xe.

Theo Chrysler, bản vá lỗi sẽ có thể chặn những cuộc tấn công tương tự với phương thức mà Miller và Valasek đã thử nghiệm. Công cụ có khả năng bảo mật, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công từ hệ thống mạng của Sprint, nhà mạng cung cấp kết nối Internet cho dòng xe của Chrysler.


Miller, một trong hai nhà nghiên cứu đã hack thành công hệ thống Uconnect, cho biết đã rất vui khi nhận được phản hồi cho các thông tin của mình. Ông đặc biệt thích thú với việc chuyển tới làm việc cho Sprint, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Miller cũng chia sẻ thêm: “Chặn kết nối với mạng Sprint là một việc rất khó, nhưng một khi đã được vá lỗi, người dùng sẽ không phải lo về chiếc xe của mình nữa”

Valasek, đồng nghiệp của Miller, đăng tải trên Twitter rằng đã thử tấn công lại vào chiếc Jeep trước đó, và nhận thấy rằng Sprint đã phát hiện ra và ngăn chặn được cuộc tấn công.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2015, Chrysler đã từng phải thu hồi các sản phẩm của mình đến 7 lần vì các lỗi kỹ thuật. Dù vậy, trong suốt khoảng thời gian qua, chỉ có hơn 700,000 chiếc xe gặp phải các vấn đề nghiêm trọng và cần tới sự can thiệp của hãng, bằng khoảng 1/2 so với số xe gặp lỗi vào tháng 07/2015.
510Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.