Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler

26 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 17242)
Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler
blank
Trong tháng 07/2015, hãng xe Chrysler đã đưa ra thông báo xác nhận lỗi bảo mật và quyết định thu hồi khoảng 1.4 triệu chiếc xe. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do những chiếc xe của Chrysler có khả năng bị hack vào phần mềm điều khiển từ xa Uconnect của hãng.

Lỗ hổng bảo mật đã được 2 nhà phát triển bảo mật Charlie Miller và Chris Valasek xác nhận hồi đầu tháng 07/2015, sau khi họ hack thành công vào một chiếc xe Jeep đang chạy, chiếm quyền điều khiển bảng chức năng và truyền tải hệ thống thắng xe.

Thực tế, việc thu hồi các sản phẩm không yêu cầu người dùng phải đem xe đến các đại lý. Thay vào đó, các khách hàng sẽ nhận được một chiếc USB chứa bản vá lỗi phần mềm, có thể được cài đặt thông qua cổng kết nối trên chiếc xe.

Theo Chrysler, bản vá lỗi sẽ có thể chặn những cuộc tấn công tương tự với phương thức mà Miller và Valasek đã thử nghiệm. Công cụ có khả năng bảo mật, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công từ hệ thống mạng của Sprint, nhà mạng cung cấp kết nối Internet cho dòng xe của Chrysler.


Miller, một trong hai nhà nghiên cứu đã hack thành công hệ thống Uconnect, cho biết đã rất vui khi nhận được phản hồi cho các thông tin của mình. Ông đặc biệt thích thú với việc chuyển tới làm việc cho Sprint, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Miller cũng chia sẻ thêm: “Chặn kết nối với mạng Sprint là một việc rất khó, nhưng một khi đã được vá lỗi, người dùng sẽ không phải lo về chiếc xe của mình nữa”

Valasek, đồng nghiệp của Miller, đăng tải trên Twitter rằng đã thử tấn công lại vào chiếc Jeep trước đó, và nhận thấy rằng Sprint đã phát hiện ra và ngăn chặn được cuộc tấn công.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2015, Chrysler đã từng phải thu hồi các sản phẩm của mình đến 7 lần vì các lỗi kỹ thuật. Dù vậy, trong suốt khoảng thời gian qua, chỉ có hơn 700,000 chiếc xe gặp phải các vấn đề nghiêm trọng và cần tới sự can thiệp của hãng, bằng khoảng 1/2 so với số xe gặp lỗi vào tháng 07/2015.
510Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.