Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler

26 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 16892)
Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler
blank
Trong tháng 07/2015, hãng xe Chrysler đã đưa ra thông báo xác nhận lỗi bảo mật và quyết định thu hồi khoảng 1.4 triệu chiếc xe. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do những chiếc xe của Chrysler có khả năng bị hack vào phần mềm điều khiển từ xa Uconnect của hãng.

Lỗ hổng bảo mật đã được 2 nhà phát triển bảo mật Charlie Miller và Chris Valasek xác nhận hồi đầu tháng 07/2015, sau khi họ hack thành công vào một chiếc xe Jeep đang chạy, chiếm quyền điều khiển bảng chức năng và truyền tải hệ thống thắng xe.

Thực tế, việc thu hồi các sản phẩm không yêu cầu người dùng phải đem xe đến các đại lý. Thay vào đó, các khách hàng sẽ nhận được một chiếc USB chứa bản vá lỗi phần mềm, có thể được cài đặt thông qua cổng kết nối trên chiếc xe.

Theo Chrysler, bản vá lỗi sẽ có thể chặn những cuộc tấn công tương tự với phương thức mà Miller và Valasek đã thử nghiệm. Công cụ có khả năng bảo mật, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công từ hệ thống mạng của Sprint, nhà mạng cung cấp kết nối Internet cho dòng xe của Chrysler.


Miller, một trong hai nhà nghiên cứu đã hack thành công hệ thống Uconnect, cho biết đã rất vui khi nhận được phản hồi cho các thông tin của mình. Ông đặc biệt thích thú với việc chuyển tới làm việc cho Sprint, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Miller cũng chia sẻ thêm: “Chặn kết nối với mạng Sprint là một việc rất khó, nhưng một khi đã được vá lỗi, người dùng sẽ không phải lo về chiếc xe của mình nữa”

Valasek, đồng nghiệp của Miller, đăng tải trên Twitter rằng đã thử tấn công lại vào chiếc Jeep trước đó, và nhận thấy rằng Sprint đã phát hiện ra và ngăn chặn được cuộc tấn công.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2015, Chrysler đã từng phải thu hồi các sản phẩm của mình đến 7 lần vì các lỗi kỹ thuật. Dù vậy, trong suốt khoảng thời gian qua, chỉ có hơn 700,000 chiếc xe gặp phải các vấn đề nghiêm trọng và cần tới sự can thiệp của hãng, bằng khoảng 1/2 so với số xe gặp lỗi vào tháng 07/2015.
510Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.