Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler

26 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 17339)
Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler
blank
Trong tháng 07/2015, hãng xe Chrysler đã đưa ra thông báo xác nhận lỗi bảo mật và quyết định thu hồi khoảng 1.4 triệu chiếc xe. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do những chiếc xe của Chrysler có khả năng bị hack vào phần mềm điều khiển từ xa Uconnect của hãng.

Lỗ hổng bảo mật đã được 2 nhà phát triển bảo mật Charlie Miller và Chris Valasek xác nhận hồi đầu tháng 07/2015, sau khi họ hack thành công vào một chiếc xe Jeep đang chạy, chiếm quyền điều khiển bảng chức năng và truyền tải hệ thống thắng xe.

Thực tế, việc thu hồi các sản phẩm không yêu cầu người dùng phải đem xe đến các đại lý. Thay vào đó, các khách hàng sẽ nhận được một chiếc USB chứa bản vá lỗi phần mềm, có thể được cài đặt thông qua cổng kết nối trên chiếc xe.

Theo Chrysler, bản vá lỗi sẽ có thể chặn những cuộc tấn công tương tự với phương thức mà Miller và Valasek đã thử nghiệm. Công cụ có khả năng bảo mật, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công từ hệ thống mạng của Sprint, nhà mạng cung cấp kết nối Internet cho dòng xe của Chrysler.


Miller, một trong hai nhà nghiên cứu đã hack thành công hệ thống Uconnect, cho biết đã rất vui khi nhận được phản hồi cho các thông tin của mình. Ông đặc biệt thích thú với việc chuyển tới làm việc cho Sprint, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Miller cũng chia sẻ thêm: “Chặn kết nối với mạng Sprint là một việc rất khó, nhưng một khi đã được vá lỗi, người dùng sẽ không phải lo về chiếc xe của mình nữa”

Valasek, đồng nghiệp của Miller, đăng tải trên Twitter rằng đã thử tấn công lại vào chiếc Jeep trước đó, và nhận thấy rằng Sprint đã phát hiện ra và ngăn chặn được cuộc tấn công.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2015, Chrysler đã từng phải thu hồi các sản phẩm của mình đến 7 lần vì các lỗi kỹ thuật. Dù vậy, trong suốt khoảng thời gian qua, chỉ có hơn 700,000 chiếc xe gặp phải các vấn đề nghiêm trọng và cần tới sự can thiệp của hãng, bằng khoảng 1/2 so với số xe gặp lỗi vào tháng 07/2015.
510Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.