Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler

26 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 17442)
Lỗ Hổng Ở Hệ Thống Điều Khiển Thắng Ảnh Hưởng Đến 1.4 Triệu Xe Jeep Của Chrysler
blank
Trong tháng 07/2015, hãng xe Chrysler đã đưa ra thông báo xác nhận lỗi bảo mật và quyết định thu hồi khoảng 1.4 triệu chiếc xe. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do những chiếc xe của Chrysler có khả năng bị hack vào phần mềm điều khiển từ xa Uconnect của hãng.

Lỗ hổng bảo mật đã được 2 nhà phát triển bảo mật Charlie Miller và Chris Valasek xác nhận hồi đầu tháng 07/2015, sau khi họ hack thành công vào một chiếc xe Jeep đang chạy, chiếm quyền điều khiển bảng chức năng và truyền tải hệ thống thắng xe.

Thực tế, việc thu hồi các sản phẩm không yêu cầu người dùng phải đem xe đến các đại lý. Thay vào đó, các khách hàng sẽ nhận được một chiếc USB chứa bản vá lỗi phần mềm, có thể được cài đặt thông qua cổng kết nối trên chiếc xe.

Theo Chrysler, bản vá lỗi sẽ có thể chặn những cuộc tấn công tương tự với phương thức mà Miller và Valasek đã thử nghiệm. Công cụ có khả năng bảo mật, phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công từ hệ thống mạng của Sprint, nhà mạng cung cấp kết nối Internet cho dòng xe của Chrysler.


Miller, một trong hai nhà nghiên cứu đã hack thành công hệ thống Uconnect, cho biết đã rất vui khi nhận được phản hồi cho các thông tin của mình. Ông đặc biệt thích thú với việc chuyển tới làm việc cho Sprint, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Miller cũng chia sẻ thêm: “Chặn kết nối với mạng Sprint là một việc rất khó, nhưng một khi đã được vá lỗi, người dùng sẽ không phải lo về chiếc xe của mình nữa”

Valasek, đồng nghiệp của Miller, đăng tải trên Twitter rằng đã thử tấn công lại vào chiếc Jeep trước đó, và nhận thấy rằng Sprint đã phát hiện ra và ngăn chặn được cuộc tấn công.

Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2015, Chrysler đã từng phải thu hồi các sản phẩm của mình đến 7 lần vì các lỗi kỹ thuật. Dù vậy, trong suốt khoảng thời gian qua, chỉ có hơn 700,000 chiếc xe gặp phải các vấn đề nghiêm trọng và cần tới sự can thiệp của hãng, bằng khoảng 1/2 so với số xe gặp lỗi vào tháng 07/2015.
510Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.