Apple Sẽ Hợp Tác Với BMW Để Ra Mắt Xe Điện Project Titan

27 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 16799)
Apple Sẽ Hợp Tác Với BMW Để Ra Mắt Xe Điện Project Titan
blank
Theo nguồn tin từ trang Macrumors, Apple hiện đang làm việc với BMW để tạo ra chiếc xe điện đầu tiên của mình. Theo đó, sản phẩm mới sẽ thuộc dự án “Project Titan” - từng được đồn đoán sẽ được công bố vào năm 2020.

Được biết, Apple đã tỏ ra rất ấn tượng với mẫu BMW i3 chạy điện, và muốn thực hiện một vài thử nghiệm trên dòng xe đặc biệt của BMW. Về cơ bản, BMW i3 thuộc dòng xe điện hatchback nhỏ, có thiết kế hiện đại, tiện dụng. Xe có vỏ được làm bằng sợi carbon với đặc tính nhẹ, bền và thân thiện với môi trường. Thậm chí, ngay sau khi được ra mắt vào năm 2013, BMW i3 đã nhận được 90,000 yêu cầu lái thử.

Do đó, Apple khó có thể bỏ qua, khi i3 được mệnh danh là chiếc xe của tương lai. Theo nguồn tin, hạ tuần tháng 07/2015, CEO Tim Cook và các quản lý cấp cao khác đã có cuộc gặp với hãng BMW ở Leipzig, Đức, và tham quan quy trình sản xuất BMW i3. Để chuẩn bị cho dòng sản phẩm mới, có vẻ như Apple muốn dựa trên chiếc BWM i3.


Có thể xem đây là một bước tiến quan trọng của cả Apple và BMW, hướng đến những các thỏa thuận bền vững giữa 2 bên trong tương lai. Mặc dù từ 2014 đến 2015, hai công ty vẫn chưa thể đi đến thoả thuận cuối cùng.

Cũng trong tháng 07/2015, Apple đã tiếp tục tuyển dụng thêm Doug Betts, phó chủ tịch phụ trách chất lượng toàn cầu của hãng xe Fiat Chrysler Automobiles. Trước đó, Apple đã chiêu mộ Paul Furgale, một chuyên gia về xe tự động, cùng nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực chế tạo hệ thống điều khiển tự động, robot. Theo nhiều nguồn tin, Apple cũng đã thu nạp hàng trăm nhân viên mới với lĩnh vực chuyên môn là xe hơi, trong đó có rất nhiều nhân viên cũ của các hãng xe như Tesla, Ford hay GM.
522Vote
45Vote
36Vote
27Vote
13Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.