Apple Sẽ Hợp Tác Với BMW Để Ra Mắt Xe Điện Project Titan

27 Tháng Bảy 20151:00 SA(Xem: 16843)
Apple Sẽ Hợp Tác Với BMW Để Ra Mắt Xe Điện Project Titan
blank
Theo nguồn tin từ trang Macrumors, Apple hiện đang làm việc với BMW để tạo ra chiếc xe điện đầu tiên của mình. Theo đó, sản phẩm mới sẽ thuộc dự án “Project Titan” - từng được đồn đoán sẽ được công bố vào năm 2020.

Được biết, Apple đã tỏ ra rất ấn tượng với mẫu BMW i3 chạy điện, và muốn thực hiện một vài thử nghiệm trên dòng xe đặc biệt của BMW. Về cơ bản, BMW i3 thuộc dòng xe điện hatchback nhỏ, có thiết kế hiện đại, tiện dụng. Xe có vỏ được làm bằng sợi carbon với đặc tính nhẹ, bền và thân thiện với môi trường. Thậm chí, ngay sau khi được ra mắt vào năm 2013, BMW i3 đã nhận được 90,000 yêu cầu lái thử.

Do đó, Apple khó có thể bỏ qua, khi i3 được mệnh danh là chiếc xe của tương lai. Theo nguồn tin, hạ tuần tháng 07/2015, CEO Tim Cook và các quản lý cấp cao khác đã có cuộc gặp với hãng BMW ở Leipzig, Đức, và tham quan quy trình sản xuất BMW i3. Để chuẩn bị cho dòng sản phẩm mới, có vẻ như Apple muốn dựa trên chiếc BWM i3.


Có thể xem đây là một bước tiến quan trọng của cả Apple và BMW, hướng đến những các thỏa thuận bền vững giữa 2 bên trong tương lai. Mặc dù từ 2014 đến 2015, hai công ty vẫn chưa thể đi đến thoả thuận cuối cùng.

Cũng trong tháng 07/2015, Apple đã tiếp tục tuyển dụng thêm Doug Betts, phó chủ tịch phụ trách chất lượng toàn cầu của hãng xe Fiat Chrysler Automobiles. Trước đó, Apple đã chiêu mộ Paul Furgale, một chuyên gia về xe tự động, cùng nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vực chế tạo hệ thống điều khiển tự động, robot. Theo nhiều nguồn tin, Apple cũng đã thu nạp hàng trăm nhân viên mới với lĩnh vực chuyên môn là xe hơi, trong đó có rất nhiều nhân viên cũ của các hãng xe như Tesla, Ford hay GM.
522Vote
45Vote
36Vote
27Vote
13Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.