Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan

28 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15327)
Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan
blank
Viện dẫn “những lo ngại về an ninh”, Bộ Nội Vụ Pakistan đã ban hành một chỉ thị cho Cơ Quan Viễn Thông Pakistan, với mục đích chặn dịch vụ BlackBerry Enterprise Server (BES), bắt đầu từ ngày 01/12/2015.

BES là một giải pháp doanh nghiệp của BlackBerry, cùng làm việc với các máy chủ Exchange hoặc Domino - nền tảng bảo mật cao cấp - nhằm cung cấp cho các công ty các tính năng tự trị, dễ quản lý đối với các thiết bị BlackBerry, cũng như các ứng dụng khác, hay thậm chí là có bao nhiêu khả năng tiếp cận đến các dịch vụ và hệ thống mạng khác nhau.

PTA đã lần lượt gửi thư cho các nhà khai thác di động của Pakistan, nêu rõ yêu cầu về việc kết nối BES sẽ bị chặn từ tháng 12/2015. Lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ BlackBerry Internet (BIS), nền tảng khách hàng mang tính kế thừa của công ty, cho phép các smartphone BlackBerry thế hệ tiền nhiệm có khả năng trực tuyến.

Theo Khurran Mehran –  phát ngôn viên của PTA – vì BES chủ yếu là một dịch vụ cấp doanh nghiệp, nên ông không hy vọng động thái này ảnh hưởng đến hơn 5,000 người dùng trong nước.

Bộ Nội Vụ cho biết, lý do đưa ra lệnh cấm là do cơ quan đang gặp phải thách thức với các email từ các thiết bị BlackBerry không thể bị bẻ khóa hay theo dõi, dẫn đế những quan ngại về an ninh.
55Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.