Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan

28 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15434)
Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan
blank
Viện dẫn “những lo ngại về an ninh”, Bộ Nội Vụ Pakistan đã ban hành một chỉ thị cho Cơ Quan Viễn Thông Pakistan, với mục đích chặn dịch vụ BlackBerry Enterprise Server (BES), bắt đầu từ ngày 01/12/2015.

BES là một giải pháp doanh nghiệp của BlackBerry, cùng làm việc với các máy chủ Exchange hoặc Domino - nền tảng bảo mật cao cấp - nhằm cung cấp cho các công ty các tính năng tự trị, dễ quản lý đối với các thiết bị BlackBerry, cũng như các ứng dụng khác, hay thậm chí là có bao nhiêu khả năng tiếp cận đến các dịch vụ và hệ thống mạng khác nhau.

PTA đã lần lượt gửi thư cho các nhà khai thác di động của Pakistan, nêu rõ yêu cầu về việc kết nối BES sẽ bị chặn từ tháng 12/2015. Lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ BlackBerry Internet (BIS), nền tảng khách hàng mang tính kế thừa của công ty, cho phép các smartphone BlackBerry thế hệ tiền nhiệm có khả năng trực tuyến.

Theo Khurran Mehran –  phát ngôn viên của PTA – vì BES chủ yếu là một dịch vụ cấp doanh nghiệp, nên ông không hy vọng động thái này ảnh hưởng đến hơn 5,000 người dùng trong nước.

Bộ Nội Vụ cho biết, lý do đưa ra lệnh cấm là do cơ quan đang gặp phải thách thức với các email từ các thiết bị BlackBerry không thể bị bẻ khóa hay theo dõi, dẫn đế những quan ngại về an ninh.
55Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế