Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan

28 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15464)
Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan
blank
Viện dẫn “những lo ngại về an ninh”, Bộ Nội Vụ Pakistan đã ban hành một chỉ thị cho Cơ Quan Viễn Thông Pakistan, với mục đích chặn dịch vụ BlackBerry Enterprise Server (BES), bắt đầu từ ngày 01/12/2015.

BES là một giải pháp doanh nghiệp của BlackBerry, cùng làm việc với các máy chủ Exchange hoặc Domino - nền tảng bảo mật cao cấp - nhằm cung cấp cho các công ty các tính năng tự trị, dễ quản lý đối với các thiết bị BlackBerry, cũng như các ứng dụng khác, hay thậm chí là có bao nhiêu khả năng tiếp cận đến các dịch vụ và hệ thống mạng khác nhau.

PTA đã lần lượt gửi thư cho các nhà khai thác di động của Pakistan, nêu rõ yêu cầu về việc kết nối BES sẽ bị chặn từ tháng 12/2015. Lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ BlackBerry Internet (BIS), nền tảng khách hàng mang tính kế thừa của công ty, cho phép các smartphone BlackBerry thế hệ tiền nhiệm có khả năng trực tuyến.

Theo Khurran Mehran –  phát ngôn viên của PTA – vì BES chủ yếu là một dịch vụ cấp doanh nghiệp, nên ông không hy vọng động thái này ảnh hưởng đến hơn 5,000 người dùng trong nước.

Bộ Nội Vụ cho biết, lý do đưa ra lệnh cấm là do cơ quan đang gặp phải thách thức với các email từ các thiết bị BlackBerry không thể bị bẻ khóa hay theo dõi, dẫn đế những quan ngại về an ninh.
55Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.