Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan

28 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15202)
Dịch Vụ BlackBerry Enterprise Bị Cấm Tại Pakistan
blank
Viện dẫn “những lo ngại về an ninh”, Bộ Nội Vụ Pakistan đã ban hành một chỉ thị cho Cơ Quan Viễn Thông Pakistan, với mục đích chặn dịch vụ BlackBerry Enterprise Server (BES), bắt đầu từ ngày 01/12/2015.

BES là một giải pháp doanh nghiệp của BlackBerry, cùng làm việc với các máy chủ Exchange hoặc Domino - nền tảng bảo mật cao cấp - nhằm cung cấp cho các công ty các tính năng tự trị, dễ quản lý đối với các thiết bị BlackBerry, cũng như các ứng dụng khác, hay thậm chí là có bao nhiêu khả năng tiếp cận đến các dịch vụ và hệ thống mạng khác nhau.

PTA đã lần lượt gửi thư cho các nhà khai thác di động của Pakistan, nêu rõ yêu cầu về việc kết nối BES sẽ bị chặn từ tháng 12/2015. Lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến dịch vụ BlackBerry Internet (BIS), nền tảng khách hàng mang tính kế thừa của công ty, cho phép các smartphone BlackBerry thế hệ tiền nhiệm có khả năng trực tuyến.

Theo Khurran Mehran –  phát ngôn viên của PTA – vì BES chủ yếu là một dịch vụ cấp doanh nghiệp, nên ông không hy vọng động thái này ảnh hưởng đến hơn 5,000 người dùng trong nước.

Bộ Nội Vụ cho biết, lý do đưa ra lệnh cấm là do cơ quan đang gặp phải thách thức với các email từ các thiết bị BlackBerry không thể bị bẻ khóa hay theo dõi, dẫn đế những quan ngại về an ninh.
55Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc