Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá

27 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17572)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá
blank
Một nhà máy sản xuất đến 41,000 iPhone giả tại Trung Quốc đã bị triệt phá. Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan, sau khi tìm thấy 6 dây chuyền lắp ráp và hơn một triệu bộ phận điện thoại di động tại nhà máy của một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra công ty này từ tháng 05/2015, sau khi hàng loạt điện thoại iPhone “nhái” bị thu giữ tại Mỹ. Hoạt động sản xuất iPhone giả của công ty Trung Quốc được cho là có trị giá khoảng 120 triệu Nhân dân tệ (khoảng 19 triệu USD), và có tới hàng trăm lao động có liên quan.

Được biết, cơ sở trên do một cặp vợ chồng người Trung Quốc thành lập ở vùng ngoại ô phía Bắc của thủ đô Trung Quốc. Họ đã mua bo mạch điện thoại cũ từ nước ngoài, và các linh kiện giả kèm logo Apple có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Sau đó, họ đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các linh kiện điện tử, rồi xuất khẩu điện thoại iPhone giả sang các nước khác. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã từ chối tiết lộ tên của công ty Trung Quốc này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng là “lò” làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong năm 2015, mạng xã hội đã rò rỉ hình ảnh iPhone được cho là của thế hệ tiếp theo (iPhone 6S/iPhone 7) trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 09/2015. Thực tế, theo trang công nghệ Cultofmac, đây chính là iPhone giả đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, chiếc iPhone màu hồng phiên bản “nhái” giống iPhone 6 thật đến đáng sợ.
514Vote
42Vote
36Vote
25Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài