Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá

27 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17651)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá
blank
Một nhà máy sản xuất đến 41,000 iPhone giả tại Trung Quốc đã bị triệt phá. Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan, sau khi tìm thấy 6 dây chuyền lắp ráp và hơn một triệu bộ phận điện thoại di động tại nhà máy của một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra công ty này từ tháng 05/2015, sau khi hàng loạt điện thoại iPhone “nhái” bị thu giữ tại Mỹ. Hoạt động sản xuất iPhone giả của công ty Trung Quốc được cho là có trị giá khoảng 120 triệu Nhân dân tệ (khoảng 19 triệu USD), và có tới hàng trăm lao động có liên quan.

Được biết, cơ sở trên do một cặp vợ chồng người Trung Quốc thành lập ở vùng ngoại ô phía Bắc của thủ đô Trung Quốc. Họ đã mua bo mạch điện thoại cũ từ nước ngoài, và các linh kiện giả kèm logo Apple có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Sau đó, họ đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các linh kiện điện tử, rồi xuất khẩu điện thoại iPhone giả sang các nước khác. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã từ chối tiết lộ tên của công ty Trung Quốc này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng là “lò” làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong năm 2015, mạng xã hội đã rò rỉ hình ảnh iPhone được cho là của thế hệ tiếp theo (iPhone 6S/iPhone 7) trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 09/2015. Thực tế, theo trang công nghệ Cultofmac, đây chính là iPhone giả đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, chiếc iPhone màu hồng phiên bản “nhái” giống iPhone 6 thật đến đáng sợ.
514Vote
42Vote
36Vote
25Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.