Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá

27 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17724)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá
blank
Một nhà máy sản xuất đến 41,000 iPhone giả tại Trung Quốc đã bị triệt phá. Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan, sau khi tìm thấy 6 dây chuyền lắp ráp và hơn một triệu bộ phận điện thoại di động tại nhà máy của một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra công ty này từ tháng 05/2015, sau khi hàng loạt điện thoại iPhone “nhái” bị thu giữ tại Mỹ. Hoạt động sản xuất iPhone giả của công ty Trung Quốc được cho là có trị giá khoảng 120 triệu Nhân dân tệ (khoảng 19 triệu USD), và có tới hàng trăm lao động có liên quan.

Được biết, cơ sở trên do một cặp vợ chồng người Trung Quốc thành lập ở vùng ngoại ô phía Bắc của thủ đô Trung Quốc. Họ đã mua bo mạch điện thoại cũ từ nước ngoài, và các linh kiện giả kèm logo Apple có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Sau đó, họ đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các linh kiện điện tử, rồi xuất khẩu điện thoại iPhone giả sang các nước khác. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã từ chối tiết lộ tên của công ty Trung Quốc này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng là “lò” làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong năm 2015, mạng xã hội đã rò rỉ hình ảnh iPhone được cho là của thế hệ tiếp theo (iPhone 6S/iPhone 7) trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 09/2015. Thực tế, theo trang công nghệ Cultofmac, đây chính là iPhone giả đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, chiếc iPhone màu hồng phiên bản “nhái” giống iPhone 6 thật đến đáng sợ.
514Vote
42Vote
36Vote
25Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.