Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá

27 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17785)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá
blank
Một nhà máy sản xuất đến 41,000 iPhone giả tại Trung Quốc đã bị triệt phá. Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan, sau khi tìm thấy 6 dây chuyền lắp ráp và hơn một triệu bộ phận điện thoại di động tại nhà máy của một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra công ty này từ tháng 05/2015, sau khi hàng loạt điện thoại iPhone “nhái” bị thu giữ tại Mỹ. Hoạt động sản xuất iPhone giả của công ty Trung Quốc được cho là có trị giá khoảng 120 triệu Nhân dân tệ (khoảng 19 triệu USD), và có tới hàng trăm lao động có liên quan.

Được biết, cơ sở trên do một cặp vợ chồng người Trung Quốc thành lập ở vùng ngoại ô phía Bắc của thủ đô Trung Quốc. Họ đã mua bo mạch điện thoại cũ từ nước ngoài, và các linh kiện giả kèm logo Apple có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Sau đó, họ đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các linh kiện điện tử, rồi xuất khẩu điện thoại iPhone giả sang các nước khác. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã từ chối tiết lộ tên của công ty Trung Quốc này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng là “lò” làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong năm 2015, mạng xã hội đã rò rỉ hình ảnh iPhone được cho là của thế hệ tiếp theo (iPhone 6S/iPhone 7) trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 09/2015. Thực tế, theo trang công nghệ Cultofmac, đây chính là iPhone giả đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, chiếc iPhone màu hồng phiên bản “nhái” giống iPhone 6 thật đến đáng sợ.
514Vote
42Vote
36Vote
25Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.