Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá

27 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17887)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone Giả Ở Trung Quốc Bị Triệt Phá
blank
Một nhà máy sản xuất đến 41,000 iPhone giả tại Trung Quốc đã bị triệt phá. Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 9 kẻ tình nghi liên quan, sau khi tìm thấy 6 dây chuyền lắp ráp và hơn một triệu bộ phận điện thoại di động tại nhà máy của một công ty ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra công ty này từ tháng 05/2015, sau khi hàng loạt điện thoại iPhone “nhái” bị thu giữ tại Mỹ. Hoạt động sản xuất iPhone giả của công ty Trung Quốc được cho là có trị giá khoảng 120 triệu Nhân dân tệ (khoảng 19 triệu USD), và có tới hàng trăm lao động có liên quan.

Được biết, cơ sở trên do một cặp vợ chồng người Trung Quốc thành lập ở vùng ngoại ô phía Bắc của thủ đô Trung Quốc. Họ đã mua bo mạch điện thoại cũ từ nước ngoài, và các linh kiện giả kèm logo Apple có xuất xứ từ thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Sau đó, họ đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp các linh kiện điện tử, rồi xuất khẩu điện thoại iPhone giả sang các nước khác. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã từ chối tiết lộ tên của công ty Trung Quốc này.

Trung Quốc vốn nổi tiếng là “lò” làm giả các thương hiệu lớn trên thế giới. Trong năm 2015, mạng xã hội đã rò rỉ hình ảnh iPhone được cho là của thế hệ tiếp theo (iPhone 6S/iPhone 7) trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 09/2015. Thực tế, theo trang công nghệ Cultofmac, đây chính là iPhone giả đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là, chiếc iPhone màu hồng phiên bản “nhái” giống iPhone 6 thật đến đáng sợ.
514Vote
42Vote
36Vote
25Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.