Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận

29 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18605)
Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận
blank
Công ty Nhật Bản – Canon Inc đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận của năm 2015 và cho biết giảm 16% lợi nhuận hàng quý, vì người tiêu dùng ngày càng có thói quen chụp ảnh bằng smartphone, ít mua các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn.

Hôm thứ Hai (27/072/2015), nhà sản xuất máy ảnh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2015 của công ty đã giảm xuống còn 68 tỷ Yen (khoảng 552 triệu USD) so với 81 tỷ Yen trong quý II/2014. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận trung bình đạt khoảng 65 tỷ Yen.

Canon dự kiến lợi nhuận cả năm 2015 sẽ đạt 245 tỷ Yen, thay vì con số 255 tỷ Yen được đưa ra vào tháng 04/2015. Công ty đang cố gắng bù đắp sự tăng trưởng yếu kém của mảng kinh doanh máy ảnh bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh mới. Hồi đầu năm 2015, Canon đã mua lại công ty giám sát bằng video AXIS AB với giá 2.7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Canon cho biết, doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn tại nhiều nơi, trong khi lượng doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn lại giảm ở hầu hết các khu vực, so với quý II/2014.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng sự suy yếu của đồng Yen đã thổi phồng chi phí vận hành. Nhà sản xuất máy ảnh dự kiến đồng USD sẽ được giao dịch ở mức 125 Yen. Cổ phiếu của Canon đã giảm 0.75% trước khi công bố lợi nhuận.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".