Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận

29 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18788)
Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận
blank
Công ty Nhật Bản – Canon Inc đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận của năm 2015 và cho biết giảm 16% lợi nhuận hàng quý, vì người tiêu dùng ngày càng có thói quen chụp ảnh bằng smartphone, ít mua các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn.

Hôm thứ Hai (27/072/2015), nhà sản xuất máy ảnh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2015 của công ty đã giảm xuống còn 68 tỷ Yen (khoảng 552 triệu USD) so với 81 tỷ Yen trong quý II/2014. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận trung bình đạt khoảng 65 tỷ Yen.

Canon dự kiến lợi nhuận cả năm 2015 sẽ đạt 245 tỷ Yen, thay vì con số 255 tỷ Yen được đưa ra vào tháng 04/2015. Công ty đang cố gắng bù đắp sự tăng trưởng yếu kém của mảng kinh doanh máy ảnh bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh mới. Hồi đầu năm 2015, Canon đã mua lại công ty giám sát bằng video AXIS AB với giá 2.7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Canon cho biết, doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn tại nhiều nơi, trong khi lượng doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn lại giảm ở hầu hết các khu vực, so với quý II/2014.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng sự suy yếu của đồng Yen đã thổi phồng chi phí vận hành. Nhà sản xuất máy ảnh dự kiến đồng USD sẽ được giao dịch ở mức 125 Yen. Cổ phiếu của Canon đã giảm 0.75% trước khi công bố lợi nhuận.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.