Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận

29 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18854)
Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận
blank
Công ty Nhật Bản – Canon Inc đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận của năm 2015 và cho biết giảm 16% lợi nhuận hàng quý, vì người tiêu dùng ngày càng có thói quen chụp ảnh bằng smartphone, ít mua các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn.

Hôm thứ Hai (27/072/2015), nhà sản xuất máy ảnh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2015 của công ty đã giảm xuống còn 68 tỷ Yen (khoảng 552 triệu USD) so với 81 tỷ Yen trong quý II/2014. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận trung bình đạt khoảng 65 tỷ Yen.

Canon dự kiến lợi nhuận cả năm 2015 sẽ đạt 245 tỷ Yen, thay vì con số 255 tỷ Yen được đưa ra vào tháng 04/2015. Công ty đang cố gắng bù đắp sự tăng trưởng yếu kém của mảng kinh doanh máy ảnh bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh mới. Hồi đầu năm 2015, Canon đã mua lại công ty giám sát bằng video AXIS AB với giá 2.7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Canon cho biết, doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn tại nhiều nơi, trong khi lượng doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn lại giảm ở hầu hết các khu vực, so với quý II/2014.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng sự suy yếu của đồng Yen đã thổi phồng chi phí vận hành. Nhà sản xuất máy ảnh dự kiến đồng USD sẽ được giao dịch ở mức 125 Yen. Cổ phiếu của Canon đã giảm 0.75% trước khi công bố lợi nhuận.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.