Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận

29 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18883)
Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận
blank
Công ty Nhật Bản – Canon Inc đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận của năm 2015 và cho biết giảm 16% lợi nhuận hàng quý, vì người tiêu dùng ngày càng có thói quen chụp ảnh bằng smartphone, ít mua các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn.

Hôm thứ Hai (27/072/2015), nhà sản xuất máy ảnh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2015 của công ty đã giảm xuống còn 68 tỷ Yen (khoảng 552 triệu USD) so với 81 tỷ Yen trong quý II/2014. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận trung bình đạt khoảng 65 tỷ Yen.

Canon dự kiến lợi nhuận cả năm 2015 sẽ đạt 245 tỷ Yen, thay vì con số 255 tỷ Yen được đưa ra vào tháng 04/2015. Công ty đang cố gắng bù đắp sự tăng trưởng yếu kém của mảng kinh doanh máy ảnh bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh mới. Hồi đầu năm 2015, Canon đã mua lại công ty giám sát bằng video AXIS AB với giá 2.7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Canon cho biết, doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn tại nhiều nơi, trong khi lượng doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn lại giảm ở hầu hết các khu vực, so với quý II/2014.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng sự suy yếu của đồng Yen đã thổi phồng chi phí vận hành. Nhà sản xuất máy ảnh dự kiến đồng USD sẽ được giao dịch ở mức 125 Yen. Cổ phiếu của Canon đã giảm 0.75% trước khi công bố lợi nhuận.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.