Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận

Wednesday, July 29, 201512:00 AM(View: 19001)
Doanh Số Bán Máy Ảnh Sụt Giảm, Canon Phải Cắt Giảm Triển Vọng Lợi Nhuận
blank
Công ty Nhật Bản – Canon Inc đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận của năm 2015 và cho biết giảm 16% lợi nhuận hàng quý, vì người tiêu dùng ngày càng có thói quen chụp ảnh bằng smartphone, ít mua các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn.

Hôm thứ Hai (27/072/2015), nhà sản xuất máy ảnh cho biết lợi nhuận ròng quý II/2015 của công ty đã giảm xuống còn 68 tỷ Yen (khoảng 552 triệu USD) so với 81 tỷ Yen trong quý II/2014. Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận trung bình đạt khoảng 65 tỷ Yen.

Canon dự kiến lợi nhuận cả năm 2015 sẽ đạt 245 tỷ Yen, thay vì con số 255 tỷ Yen được đưa ra vào tháng 04/2015. Công ty đang cố gắng bù đắp sự tăng trưởng yếu kém của mảng kinh doanh máy ảnh bằng cách đầu tư vào các mảng kinh doanh mới. Hồi đầu năm 2015, Canon đã mua lại công ty giám sát bằng video AXIS AB với giá 2.7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Canon cho biết, doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn tại nhiều nơi, trong khi lượng doanh số của các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn lại giảm ở hầu hết các khu vực, so với quý II/2014.

Ngoài ra, công ty cũng cho rằng sự suy yếu của đồng Yen đã thổi phồng chi phí vận hành. Nhà sản xuất máy ảnh dự kiến đồng USD sẽ được giao dịch ở mức 125 Yen. Cổ phiếu của Canon đã giảm 0.75% trước khi công bố lợi nhuận.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.914
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 5, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
Tuesday, March 5, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Monday, March 4, 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
Monday, March 4, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
Monday, March 4, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
Monday, March 4, 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: