Samsung Giới Thiệu Màn Hình Có Khả Năng Sạc Pin Không Dây Cho Smartphone

28 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20746)
Samsung Giới Thiệu Màn Hình Có Khả Năng Sạc Pin Không Dây Cho Smartphone
blank
Samsung đang tiến hành trang bị màn hình mới nhất có khả năng sạc pin không dây cho các thiết bị di động.

Hạ tuần tháng 07/2015, Samsung cho biết màn hình SE370 sẽ là sản phẩm màn hình đầu tiên có tích hợp chức năng sạc pin không dây cho các thiết bị di động, theo chuẩn sạc không dây Qi.

Theo đó, màn hình mới sẽ hỗ trợ một loạt các điện thoại, bao gồm Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge của Samsung, cũng như nhiều smartphone Lumia của Microsoft và một số thiết bị nhất định được sản xuất bởi LG, Motorola và Sony.

Màn hình SE370 tích hợp cổng sạc trực tiếp vào đế đứng, do đó người dùng chỉ cần đặt thiết bị của mình vào khu vực sạc pin và tiến hành sạc. Đèn LED thông báo sẽ phát sáng khi thiết bị bắt đầu sạc.

Vì doanh số bán máy tính để bàn giảm nên kéo theo doanh số bán màn hình PC giảm. Vào tháng 06/2015, công ty nghiên cứu IDC ước tính doanh số bán hàng của màn hình PC trong quý II/2015 sẽ giảm khoảng 3.4% xuống còn 28.8 triệu đơn vị so với quý II/2014.

Đối với cả năm 2015, doanh số bán hàng dự kiến sẽ đạt khoảng 120 triệu đơn vị. Đến năm 2019, IDC dự kiến doanh số bán màn hình sẽ giảm xuống còn ít hơn 104 triệu đơn vị. Samsung vẫn còn là một trong những nhà sản xuất PC hàng đầu, sau Dell trong quý I/2015.


Tuy nhiên, thị phần và số lượng thiết bị xuất xưởng của cả hai công ty đều sụt giảm. Việc cải tiến màn hình mới có khả năng sạc pin không dây sẽ tạo sự khác biệt cho Samsung và thu hút nhiều người mua hơn.

Công nghệ sạc pin không dây cho smartphone sẽ có sẵn trong các màn hình 23.6-inch và 27-inch. Màn hinh SE370 cung cấp các tính năng được thiết kế để việc xem bằng mắt trở nên dễ dàng hơn. Màn hình mới sử dụng chế độ bào vệ mắt giúp làm giảm các hiệu ứng của ánh sáng xanh, loại ánh sáng có thể gây hại cho mắt và là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ.

Chế độ bảo vệ mắt cũng sẽ cố gắng làm giảm sự mệt mỏi của mắt bằng cách tinh chỉnh chất lượng hình ảnh để phù hợp với môi trường xung quanh của người xem. Ngoài ra, màn hình còn có tính năng flicker-free, giúp bảo vệ đôi mắt người xem trước các nhấp nháy xuất hiện trên màn hình chuẩn.

Ngoài ra, màn hình SE370 sử dụng một tấm nền Plane-to-Line-Switching (PLS), cho phép người dùng xem màn hình với góc nhìn rộng 1780. SE370 cũng tự hào có thời gian phản hồi 4-phần nghìn giây, xử lý các hành động nhanh trên màn hình mà không làm mờ hoặc để lại bóng mờ.

Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ về thời gian ra mắt và giá cả cho sản phẩm màn hình mới của công ty.
56Vote
40Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.