Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony

11 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13609)
Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony
Bức ảnh đầu tiên chụp từ cảm biến cong của Sony đã vừa được công bố. Đây là cảm biến camera thế hệ mới mà Sony sẽ trang bị cho các thiết bị di động của mình trong nay mai. Theo các thông tin bên lề, cảm biến cong của Sony không những giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp mà còn có thể được sản xuất với chi phí rẻ hơn giúp giảm giá bán smartphone.

blank
Bức ảnh không chỉ phô diễn khả năng tái tạo màu sắc rất tốt mà còn cho thấy trường ảnh rất mỏng, điều khó thực hiện trên smartphone nếu không sử dụng phụ kiện hoặc phần mềm hỗ trợ (chú ý phần làm mờ ở trước và sau chủ thể).

Cụ thể, cảm biến CMOS mới của Sony sẽ được thiết kế theo dạng cong mô phỏng võng mạc mắt đồng thời cho độ nhạy sáng gấp 1,4 lần ở phần trung tâm và gấp 2 lần ở phần viền so với cảm biến phẳng hiện tại. Nhờ thế, hiện tượng tối ở viền ảnh cũng như nhiễu màu trên các góc thường gặp trên cảm biến dạng phẳng sẽ bị giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, các sai sót quang học khác cũng sẽ được loại bỏ đối với loại cảm biến độc đáo, mô phỏng cấu trúc mắt người này. Đây được cho là đột phá của hãng điện thoại Nhật Bản đối với công nghệ chụp ảnh trên các thiết bị di động.

Sony cho biết họ đã sẵn sàng sản xuất đại trà loại cảm biến này với các kích cỡ khác nhau để sử dụng cho máy ảnh chuyên nghiệp hoặc các thiết bị di động. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một smartphone Xperia được trang bị công nghệ này trong tương lai gần.

Theo: http://genk.vn
512Vote
40Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.