Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony

11 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13793)
Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony
Bức ảnh đầu tiên chụp từ cảm biến cong của Sony đã vừa được công bố. Đây là cảm biến camera thế hệ mới mà Sony sẽ trang bị cho các thiết bị di động của mình trong nay mai. Theo các thông tin bên lề, cảm biến cong của Sony không những giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp mà còn có thể được sản xuất với chi phí rẻ hơn giúp giảm giá bán smartphone.

blank
Bức ảnh không chỉ phô diễn khả năng tái tạo màu sắc rất tốt mà còn cho thấy trường ảnh rất mỏng, điều khó thực hiện trên smartphone nếu không sử dụng phụ kiện hoặc phần mềm hỗ trợ (chú ý phần làm mờ ở trước và sau chủ thể).

Cụ thể, cảm biến CMOS mới của Sony sẽ được thiết kế theo dạng cong mô phỏng võng mạc mắt đồng thời cho độ nhạy sáng gấp 1,4 lần ở phần trung tâm và gấp 2 lần ở phần viền so với cảm biến phẳng hiện tại. Nhờ thế, hiện tượng tối ở viền ảnh cũng như nhiễu màu trên các góc thường gặp trên cảm biến dạng phẳng sẽ bị giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, các sai sót quang học khác cũng sẽ được loại bỏ đối với loại cảm biến độc đáo, mô phỏng cấu trúc mắt người này. Đây được cho là đột phá của hãng điện thoại Nhật Bản đối với công nghệ chụp ảnh trên các thiết bị di động.

Sony cho biết họ đã sẵn sàng sản xuất đại trà loại cảm biến này với các kích cỡ khác nhau để sử dụng cho máy ảnh chuyên nghiệp hoặc các thiết bị di động. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một smartphone Xperia được trang bị công nghệ này trong tương lai gần.

Theo: http://genk.vn
512Vote
40Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.