Cổ Phiếu Twitter Giảm Vì Tăng Trưởng Người Dùng Hàng Tháng Chậm

30 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17805)
Cổ Phiếu Twitter Giảm Vì Tăng Trưởng Người Dùng Hàng Tháng Chậm
blank
Cổ phiếu của Twitter Inc đã giảm hơn 11% trong phiên giao dịch mở rộng vào hôm thứ Ba (28/07/2015), sau khi công ty cho biết số lượng người dùng trung bình hàng tháng tăng tưởng với tốc độ chậm nhất, kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2013.

Twitter có 304 triệu người dùng cốt lõi trong quý II/2015, tăng từ 302 triệu người dùng trong quý I/2015. Các trở ngại của Twitter đã làm gia tăng sự lo ngại của các nhà đầu tư. Dữ liệu về người dùng đã làm lu mờ lợi nhuận và doanh thu quý II/2015 của công ty, dù vượt qua các kỳ vọng của các nhà đầu tư, và các dự án tăng trưởng doanh thu tương lai.

Các giám đốc điều hành cũng giải thích, quá trình tăng trưởng người dùng hàng tháng chậm sẽ là một quá trình lâu dài, và đã thẳng thắng bàn về các vấn đề của dịch vụ.

Giám đốc tài chính Anthony Noto cho biết rằng công ty không mong đợi thấy được sự tăng trưởng bền vững (trong người dùng hoạt động tích cực hàng tháng) cho đến khi công ty bắt đầu tiếp cận thị trường đại chúng.


Tổng doanh thu của công ty đã tăng 61% lên 502 triệu USD. Nếu loại trừ sự ảnh hưởng của việc đồng USD tăng mạnh, doanh thu công ty sẽ tăng 68%. Doanh thu quảng cáo tăng 63% lên 452 triệu USD. Nếu loại trừ các tác động của đồng USD, doanh thu cổ quảng cáo sẽ tăng 71%.

Mức lỗ thuần của công ty đã thu hẹp xuống còn 136.7 triệu USD, so với mức 144.6 triệu USD hoặc 24 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2014.
Twitter ước tính doanh thu cả năm 2015 của công ty sẽ đạt khoảng 2.20 tỷ USD đến 2.27 tỷ USD, tăng so với dự báo trước đó là từ 2.17 tỷ USD đến 2.27 tỷ USD.

Twitter cũng đang trong giai đoạn thay đổi quản lý mới, sau khi tổng giám đốc điều hành Dick Costolo đột ngột công bố từ chức.

Tháng 07/2015, công ty đã công bố rằng hai giám đốc điều hành khác là Todd Jackson, quản lý sản phẩm, sẽ chuyển sang Dropbox, và Christian Oestlien, phó chủ tịch của mảng quản lý sản phẩm, sẽ gia nhập đơn vị YouTube của Google.
56Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.