Cổ Phiếu Twitter Giảm Vì Tăng Trưởng Người Dùng Hàng Tháng Chậm

30 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18220)
Cổ Phiếu Twitter Giảm Vì Tăng Trưởng Người Dùng Hàng Tháng Chậm
blank
Cổ phiếu của Twitter Inc đã giảm hơn 11% trong phiên giao dịch mở rộng vào hôm thứ Ba (28/07/2015), sau khi công ty cho biết số lượng người dùng trung bình hàng tháng tăng tưởng với tốc độ chậm nhất, kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2013.

Twitter có 304 triệu người dùng cốt lõi trong quý II/2015, tăng từ 302 triệu người dùng trong quý I/2015. Các trở ngại của Twitter đã làm gia tăng sự lo ngại của các nhà đầu tư. Dữ liệu về người dùng đã làm lu mờ lợi nhuận và doanh thu quý II/2015 của công ty, dù vượt qua các kỳ vọng của các nhà đầu tư, và các dự án tăng trưởng doanh thu tương lai.

Các giám đốc điều hành cũng giải thích, quá trình tăng trưởng người dùng hàng tháng chậm sẽ là một quá trình lâu dài, và đã thẳng thắng bàn về các vấn đề của dịch vụ.

Giám đốc tài chính Anthony Noto cho biết rằng công ty không mong đợi thấy được sự tăng trưởng bền vững (trong người dùng hoạt động tích cực hàng tháng) cho đến khi công ty bắt đầu tiếp cận thị trường đại chúng.


Tổng doanh thu của công ty đã tăng 61% lên 502 triệu USD. Nếu loại trừ sự ảnh hưởng của việc đồng USD tăng mạnh, doanh thu công ty sẽ tăng 68%. Doanh thu quảng cáo tăng 63% lên 452 triệu USD. Nếu loại trừ các tác động của đồng USD, doanh thu cổ quảng cáo sẽ tăng 71%.

Mức lỗ thuần của công ty đã thu hẹp xuống còn 136.7 triệu USD, so với mức 144.6 triệu USD hoặc 24 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2014.
Twitter ước tính doanh thu cả năm 2015 của công ty sẽ đạt khoảng 2.20 tỷ USD đến 2.27 tỷ USD, tăng so với dự báo trước đó là từ 2.17 tỷ USD đến 2.27 tỷ USD.

Twitter cũng đang trong giai đoạn thay đổi quản lý mới, sau khi tổng giám đốc điều hành Dick Costolo đột ngột công bố từ chức.

Tháng 07/2015, công ty đã công bố rằng hai giám đốc điều hành khác là Todd Jackson, quản lý sản phẩm, sẽ chuyển sang Dropbox, và Christian Oestlien, phó chủ tịch của mảng quản lý sản phẩm, sẽ gia nhập đơn vị YouTube của Google.
56Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).