Cổ Phiếu Twitter Giảm Vì Tăng Trưởng Người Dùng Hàng Tháng Chậm

30 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17705)
Cổ Phiếu Twitter Giảm Vì Tăng Trưởng Người Dùng Hàng Tháng Chậm
blank
Cổ phiếu của Twitter Inc đã giảm hơn 11% trong phiên giao dịch mở rộng vào hôm thứ Ba (28/07/2015), sau khi công ty cho biết số lượng người dùng trung bình hàng tháng tăng tưởng với tốc độ chậm nhất, kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2013.

Twitter có 304 triệu người dùng cốt lõi trong quý II/2015, tăng từ 302 triệu người dùng trong quý I/2015. Các trở ngại của Twitter đã làm gia tăng sự lo ngại của các nhà đầu tư. Dữ liệu về người dùng đã làm lu mờ lợi nhuận và doanh thu quý II/2015 của công ty, dù vượt qua các kỳ vọng của các nhà đầu tư, và các dự án tăng trưởng doanh thu tương lai.

Các giám đốc điều hành cũng giải thích, quá trình tăng trưởng người dùng hàng tháng chậm sẽ là một quá trình lâu dài, và đã thẳng thắng bàn về các vấn đề của dịch vụ.

Giám đốc tài chính Anthony Noto cho biết rằng công ty không mong đợi thấy được sự tăng trưởng bền vững (trong người dùng hoạt động tích cực hàng tháng) cho đến khi công ty bắt đầu tiếp cận thị trường đại chúng.


Tổng doanh thu của công ty đã tăng 61% lên 502 triệu USD. Nếu loại trừ sự ảnh hưởng của việc đồng USD tăng mạnh, doanh thu công ty sẽ tăng 68%. Doanh thu quảng cáo tăng 63% lên 452 triệu USD. Nếu loại trừ các tác động của đồng USD, doanh thu cổ quảng cáo sẽ tăng 71%.

Mức lỗ thuần của công ty đã thu hẹp xuống còn 136.7 triệu USD, so với mức 144.6 triệu USD hoặc 24 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2014.
Twitter ước tính doanh thu cả năm 2015 của công ty sẽ đạt khoảng 2.20 tỷ USD đến 2.27 tỷ USD, tăng so với dự báo trước đó là từ 2.17 tỷ USD đến 2.27 tỷ USD.

Twitter cũng đang trong giai đoạn thay đổi quản lý mới, sau khi tổng giám đốc điều hành Dick Costolo đột ngột công bố từ chức.

Tháng 07/2015, công ty đã công bố rằng hai giám đốc điều hành khác là Todd Jackson, quản lý sản phẩm, sẽ chuyển sang Dropbox, và Christian Oestlien, phó chủ tịch của mảng quản lý sản phẩm, sẽ gia nhập đơn vị YouTube của Google.
56Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.