Samsung Công Bố Cảm Biến Ảnh Siêu Mỏng Mới Dành Cho Smartphone

29 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 21089)
Samsung Công Bố Cảm Biến Ảnh Siêu Mỏng Mới Dành Cho Smartphone
blank
Trong bối cảnh các sản phẩm smartphone mới ngày càng mỏng và nhẹ, các thành phần bên trong thiết bị cũng sẽ phải được phát triển để có thể tương thích. Nắm bắt được xu thế, trong tháng 07/2015, Samsung đã ra mắt một cảm biến ảnh 16MP mới với mỗi pixels có kích thước chỉ 1 micrometer.

Samsung cho biết: “Được xây dựng với các pixel 1.0μm, cảm biến ảnh 16 MP mới của Samsung có khả năng làm giảm kích thước module khoảng 20% khi so sánh với các cảm biến ảnh 16MP/ 1.12μm hiện hành. Tích hợp một module z-height nhỏ hơn 5 mm, S5K3P3 cho phép các chuyên gia thiết kế có thể tạo nên những mẫu thiết bị di động với cụm camera không bị lồi, nhưng vẫn đaảm bảo được chất lượng độ phân giải.​”


Công ty cho biết cảm biến ảnh mới sẽ sử dụng công nghệ ISOCELL, giúp tăng cường độ nhạy sáng cũng như có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng khi so sánh với các thế hệ sensor 1.12 micrometer pixel tiền nhiệm. Hiện Samsung đã bắt đầu đưa cảm biến ảnh mới vào sản xuất hàng loạt, và sẽ được tích hợp vào các mẫu smartphone mới trong cuối năm 2015.

Không loại trừ khả năng, giới công nghệ sẽ có thể được trải nghiệm cảm biến ảnh mới ngay trên Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 Edge Plus, được cho là sẽ ra mắt trong tháng 08/2015.
50Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.