Samsung Công Bố Cảm Biến Ảnh Siêu Mỏng Mới Dành Cho Smartphone

29 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 21108)
Samsung Công Bố Cảm Biến Ảnh Siêu Mỏng Mới Dành Cho Smartphone
blank
Trong bối cảnh các sản phẩm smartphone mới ngày càng mỏng và nhẹ, các thành phần bên trong thiết bị cũng sẽ phải được phát triển để có thể tương thích. Nắm bắt được xu thế, trong tháng 07/2015, Samsung đã ra mắt một cảm biến ảnh 16MP mới với mỗi pixels có kích thước chỉ 1 micrometer.

Samsung cho biết: “Được xây dựng với các pixel 1.0μm, cảm biến ảnh 16 MP mới của Samsung có khả năng làm giảm kích thước module khoảng 20% khi so sánh với các cảm biến ảnh 16MP/ 1.12μm hiện hành. Tích hợp một module z-height nhỏ hơn 5 mm, S5K3P3 cho phép các chuyên gia thiết kế có thể tạo nên những mẫu thiết bị di động với cụm camera không bị lồi, nhưng vẫn đaảm bảo được chất lượng độ phân giải.​”


Công ty cho biết cảm biến ảnh mới sẽ sử dụng công nghệ ISOCELL, giúp tăng cường độ nhạy sáng cũng như có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng khi so sánh với các thế hệ sensor 1.12 micrometer pixel tiền nhiệm. Hiện Samsung đã bắt đầu đưa cảm biến ảnh mới vào sản xuất hàng loạt, và sẽ được tích hợp vào các mẫu smartphone mới trong cuối năm 2015.

Không loại trừ khả năng, giới công nghệ sẽ có thể được trải nghiệm cảm biến ảnh mới ngay trên Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 Edge Plus, được cho là sẽ ra mắt trong tháng 08/2015.
50Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.